Cảm nhận tình yêu vĩnh cửu trong 'Mình ơi: Sáu câu chuyện tình đích thực'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong loạt phim tài liệu "My Love: Six Stories of True Love" ("Mình ơi: Sáu câu chuyện tình đích thực") trên Netflix, các nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới đã kể lại cuộc sống bình dị của các cặp tình nhân sống đến già cùng nhau.
Cặp vợ chồng Kinuko và Haruhei thay phiên chăm sóc cho nhau từ khi trẻ đến lúc già.
Cặp vợ chồng Kinuko và Haruhei thay phiên chăm sóc cho nhau từ khi trẻ đến lúc già.

Ở Tây Ban Nha, một người chồng lớn tuổi nhẹ nhàng nhấc vợ ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng. Ở Mỹ, một cặp vợ chồng ngồi trên bãi cỏ trong ngày quốc khánh 4/7 cùng thưởng thức màn bắn pháo hoa.

Ở Brazil, một người phụ nữ đánh thức bạn đời của mình và chúc bà sinh nhật lần thứ 65 vui vẻ bằng một nụ hôn. Tình yêu vĩnh cửu luôn là "chén thánh" mà các cặp đôi yêu nhau mong mỏi và nó được khám phá chi tiết và đa dạng trong loạt phim tài liệu mới nhất của Netflix.

Cảm nhận tình yêu vĩnh cửu trong 'Mình ơi: Sáu câu chuyện tình đích thực' ảnh 1

Qua 6 tập phim, khán giả được trải nghiệm 6 câu chuyện tình vĩnh cửu của các cặp đôi.

Dựa trên bộ phim "My love, don’t cross that river" ("Mình ơi, xin đừng qua sông") của đạo diễn Hàn Quốc Jin Mo-young, loạt phim của Netflix bao gồm 6 câu chuyện của các cặp vợ chồng, được đặt xen kẽ với nỗi buồn của tuổi già và khó khăn trong quá khứ.

Trong suốt một năm, cuộc sống và tình yêu của 6 cặp đôi đã được các nhà làm phim ghi lại. Tất cả các cặp đôi đều đã ở cùng nhau hơn 40 năm và dù sống ở các quốc gia khác nhau, họ vẫn chia sẻ những điểm tương đồng nổi bật.

Họ vẫn hát cho nhau nghe. Họ chia sẻ những câu chuyện cười. Họ thường xuyên tán tỉnh đối phương. Họ chắc chắn rằng mối quan hệ giữa hai bên là trọn đời.

“Bạn cần vợ của bạn. Bạn đang ở trên giường, cô ấy ở bên cạnh bạn và bạn chỉ cần đưa tay ra là với được thứ bạn cần nhất và nói: 'Thật là đẹp'. Cầu Chúa sẽ chăm sóc cô ấy trong nhiều năm tới'', ông Augusto, một người chăn cừu Tây Ban Nha đã ở bên bà vợ Nati suốt 60 năm qua, chia sẻ trong phim.

Satyabhama, một nông dân trồng bông ở Ấn Độ, nói ngắn gọn hơn về sự tận tâm trong hôn nhân của mình: “Mối quan hệ của chúng tôi kéo dài hết cuộc đời này”.

Cảm nhận tình yêu vĩnh cửu trong 'Mình ơi: Sáu câu chuyện tình đích thực' ảnh 2

Cặp đôi Ginger và David luôn lắng nghe đối phương.

Trong loạt phim, sự thân mật không phai nhạt theo tuổi tác, mà nó trở nên rõ ràng hơn theo năm tháng. “Tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều điểm tương đồng thú vị trong các tập phim về cách họ chia sẻ tình yêu,” Elaine McMillion Sheldon - đạo diễn của một tập phim, chia sẻ.

Sheldon theo chân gia đình cặp nông dân David và Ginger Isham ở bang Vermont (Mỹ), họ đã ở bên nhau 59 năm. Trong thời gian ở với nhà Isham, nữ đạo diễn nhận thấy sự sâu sắc giữa cặp đôi này.

“Họ chắc chắn không cần phải đồng ý về mọi thứ và họ có những cách giao tiếp khác nhau”, Sheldon nói. “Nhưng cả hai đều tôn trọng nhau ở mức tối đa. Tôi chưa bao giờ thực sự thấy một cặp đôi nào mà khi người này đang nói, người kia sẽ im lặng lắng nghe. Khi Ginger nói, David như nuốt từng từ, ngay cả khi ông đã nghe câu chuyện đó hàng nghìn lần".

Đạo diễn Carolina Sá cũng nhận ra thấy một động thái tương tự khi theo dõi cặp đôi đồng tính nữ Nicinha và Jurema ở Brazil. “Những người cùng thế hệ của Nicinha và Jurema, họ luôn kiên nhẫn với nhau. Tôi không nghĩ rằng chúng ta còn sự kiên nhẫn này nữa. Chúng tôi đang mất điều này".

“Họ quan tâm nhau rất nhiều và rất sâu sắc. Họ có cùng ước mơ và cùng quan tâm đến gia đình, các cháu gái. Họ vui vẻ bên nhau. Không thể tưởng tượng là sau 40 năm, họ vẫn bị hấp dẫn bởi đối phương", Carolina Sá chia sẻ.

Cảm nhận tình yêu vĩnh cửu trong 'Mình ơi: Sáu câu chuyện tình đích thực' ảnh 3

Cặp đôi đồng tính nữ Nicinha và Jurema đại diện cho số đông gia đình trong xã hội Brazil.

Đối với Sá, cô không chỉ muốn giới thiệu về câu chuyện tình của một cặp vợ chồng thông thường. Cô đã cố gắng tìm kiếm một cặp đôi thuộc tầng lớp bị gạt ra ngoài xã hội bảo thủ của Brazil. Nicinha và Jurema, một cặp đôi đồng tính nữ gốc Phi thuộc giáo phái Umbanda bị đàn áp, đã đem đến một câu chuyện hoàn hảo.

“Hầu hết, khi nhắc đến một gia đình Brazil, họ nghĩ về một gia đình Brazil da trắng", đạo diễn Carolina Sá nói. “Nhưng hầu hết các gia đình da trắng lại được những nữ giúp việc (như Nicinha và Jurema), chăm sóc. Điều này rất quan trọng để chứng tỏ rằng một gia đình Brazil cũng có thể được đại diện bởi hai phụ nữ da đen, làm nghề giúp việc. Vì đây là số đông của chúng tôi”.

Theo The Guardian
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.