Nắng nóng nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu
Nắng nóng nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu
(Ngày Nay) - Nhiều nước châu Âu phải đối mặt với đợt nắng nóng nghiêm trọng trong 2 ngày cuối tuần qua khi nhiệt độ tại Biarritz (Pháp) lên tới gần 43 độ C, trong khi cháy rừng hoành hành tại Tây Ban Nha và tình trạng khô hạn, thiếu nước ở Italy đang khiến mùa màng thất bát.
Ảnh minh họa.
Khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm tăng trưởng trong quý 1
(Ngày Nay) - Theo Văn phòng thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) suy yếu trong quý 1/2022 khi lạm phát tăng lên mức kỷ lục mới vào tháng 4, làm dấy lên "bóng ma" đình trệ tại khu vực do bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng và lương thực tăng vọt.
Ảnh minh họa
Nga vẫn vận chuyển khí đốt sang châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Nga tiếp tục vận chuyển khí đốt sang châu Âu thông qua các tuyến đường ống chủ chốt mặc dù các điều khoản về thanh toán vẫn chưa rõ ràng trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu kêu gọi gia tăng các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine.
Cuộc chiến khí đốt của châu Âu
Cuộc chiến khí đốt của châu Âu
(Ngày Nay) - Trước khi Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, phương Tây đã công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt đối với Nga, bao gồm cả lĩnh vực năng lượng của nước này.
Khách hàng tại một nhà hàng ở thủ đô London, Anh, ngày 10/2/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Nhiều nước châu Âu bỏ hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) -  Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.175.681 trường hợp mắc COVID-19 và 9.557 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 408 triệu ca, trong đó trên 5,81 triệu người không qua khỏi.
Mỹ sẵn sàng đưa 8.500 quân đến châu Âu
Mỹ sẵn sàng đưa 8.500 quân đến châu Âu
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 24/1 cho biết đã đặt 8.500 binh sĩ vào trạng thái “sẵn sàng cao độ” được triển khai tới châu Âu ngay khi cần thiết, trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích hoạt một lực lượng phản ứng nhanh do căng thẳng liên quan đến cáo buộc cho rằng Nga đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quân sự vào Ukraine.
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.