Trứng trà.
Trứng được ngâm trong nước trà để luộc. |
Đây là món trứng được luộc trong nước trà. Ngoài trà, trong nước luộc trứng còn có thêm nước tương, quế, hoa hồi, đường phèn. Trứng được lăn qua lại nhiều lần cho lớp vỏ cứng vỡ nhẹ, tạo cơ hội cho nước trà ngấm vào bên trong không những đẹp mắt và còn rất ngon miệng.
Bánh bạch tuộc.
Món bánh bạch tuộc hấp dẫn và lạ miệng. |
Một trong những quầy hàng phổ biến nhất của chợ đêm Changli Lu là món bánh bạch tuộc. Những chiếc bánh bạch tuộc tròn xoe như trái bóng nhỏ, được chiên nóng giòn, ăn kèm sốt teriyaki và cá khô là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng cũng rất được người Thượng Hải ưa chuộng.
Hoành thánh.
Hoành thánh không còn là món riêng của người Hoa, giờ đây nó đã có trên toàn thế giới. |
Thường là thực đơn chính chứ không còn là món ăn nhẹ. Đây cũng là một món nhỏ trong thực đơn Dim sum đa dạng của ẩm thực Trung Hoa. Điểm đặc biệt của hoành thánh ở đây là phần nhân thịt băm được nêm nếm vừa miệng, lớp vỏ không quá dày giúp người ăn không bị ngán khi thưởng thức.
Ma la tang.
Món ăn đặc biệt như tên gọi của nó. Ma la tang có nghĩa là cay, tê và nóng. Thực khách có thể lựa chọn các nguyên liệu ăn kèm như thịt viên, phi lê, rau xanh, đậu phụ, các loại mì. Nước dùng chung nhất cho các loại trên là siêu cay và nóng.
Bánh chiên hành tây.
Chiếc bánh chiên với thật nhiều dầu, tỏa mùi hương thơm nức. |
Khoảng 20 năm trước đây, hầu hết các ngõ ngách của Thượng Hải đều có bánh rán bày bán. Chiếc bánh chiên với thật nhiều dầu, tỏa mùi hương thơm nức của hành lá và mang vị giòn tan béo ngậy của bột chiên.
Bánh trứng.
Hãy đến Thượng Hải để thưởng thức món bánh trứng này nhé. |
Miền Bắc Trung Quốc gọi là bánh rán, nhưng ở Thượng Hải nó có tên gọi là bánh trứng. Đầu bếp sẽ múc bột cho lên chảo nóng dàn đều thành hình tròn, rồi sau đó đập trứng vào giữa, kèm với xúc xích, rau, hành tây…
Xem thêm: