Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng Thư ký Phòng Thương mại Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước đề nghị ICC tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nâng cao năng lực hội nhập và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng Thư ký Phòng Thương mại quốc tế (ICC) John W.H. Denton AO. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng Thư ký Phòng Thương mại quốc tế (ICC) John W.H. Denton AO. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

Sáng 30/10 (giờ địa phương) tại Gyeongju (Hàn Quốc), Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Tổng Thư ký Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) John Denton nhân dịp tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32.

Tại buổi tiếp, bày tỏ vinh dự được gặp Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng Thư ký ICC John Denton bày tỏ ngưỡng mộ hành trình phát triển kinh tế cũng như những mục tiêu, giải pháp mà Việt Nam đặt ra trong hành trình phát triển của mình.

Chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã có nhiều bước đi thực tiễn quan tâm hoạt động của doanh nghiệp, nhất là việc thiết lập trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, Tổng Thư ký ICC John Denton khẳng định sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ Việt Nam trên con đường phát triển, nhất là tham gia vào quá trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam vươn ra toàn cầu trong bối cảnh năm 2027 Việt Nam là nước chủ nhà APEC.

Tổng Thư ký John Denton cho biết ICC có mặt hoạt động tại 170 nước và đã huy động nguồn vốn đầu tư, kinh doanh hơn 17.500 tỷ USD và sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình vươn lên, trong đó có dự án phát triển toàn cầu cho các doanh nghiệp và mong muốn có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Việt Nam.

Dự án đã được ICC giới thiệu, triển khai tại ASEAN và mở rộng giới thiệu tại APEC, sắp tới sẽ đưa đến Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và mong muốn trong hành trình đó có sự phối hợp, hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tổng Thư ký John Denton nhấn mạnh ICC luôn mong muốn là người bạn, đối tác đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam; tham gia các hoạt động của APEC năm 2027 do Việt Nam đăng cai.

Đánh giá cao những chia sẻ của ngài Tổng Thư ký, bày tỏ hài lòng về quan hệ giữa ICC và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với ICC - tổ chức kinh doanh toàn cầu lớn nhất.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao vai trò của ICC trong việc xây dựng các chuẩn mực thương mại quốc tế, tự do hóa thương mại và đầu tư, củng cố hệ thống thương mại đa phương; vui mừng được biết ICC đã duy trì hợp tác chặt chẽ với VCCI và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong hỗ trợ cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại; tăng cường năng lực hội nhập cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chủ tịch nước Lương Cường cho biết, trước những thách thức thương mại toàn cầu hiện nay, Việt Nam đang triển khai nhiều giải pháp thích ứng như: Đa dạng hóa thị trường, phát triển công nghiệp hỗ trợ, tận dụng tối đa các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; Cải cách thể chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; Thúc đẩy chuyển đổi số - chuyển đổi xanh để tăng sức chống chịu của nền kinh tế.

Trong tiến trình đó, Chủ tịch nước đề nghị ICC tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nâng cao năng lực hội nhập và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, thông qua việc chia sẻ các công cụ, tiêu chuẩn và kinh nghiệm thực tiễn của ICC.

Hoan nghênh mong muốn của ICC trong việc biến quyết tâm, thiện chí trở thành thực, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng là đối tác tích cực, chủ động cùng ICC trong các sáng kiến khu vực và toàn cầu, góp phần thúc đẩy hệ thống thương mại quốc tế mở, công bằng, bền vững, vì hòa bình, thịnh vượng và cơ hội cho tất cả mọi người.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.