Chung kết Olympia 2021: Nguyễn Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 14/11, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã tìm ra được nhà vô địch.
Chung kết Olympia 2021: Nguyễn Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế

Đó là học sinh Nguyễn Hoàng Khánh (Trường Trung học phổ thông Bạch Đằng, Quảng Ninh) đạt thành tích 315 điểm đã vượt qua các đối thủ, giành vòng nguyệt quế và được trao suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Đứng thứ hai là em Nguyễn Thiện Hải An (Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), với phần thưởng 100 triệu đồng.

Hai thí sinh đoạt giải Ba là Nguyễn Việt Thái (Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại Ngữ - Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Đình Duy Anh (Trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) nhận phần thưởng 50 triệu đồng

Bắt đầu phần thi "Khởi động", Nguyễn Thiện Hải An vượt lên dẫn trước; tuy nhiên ở những vòng thi "Vượt chướng ngại vật", "Tăng tốc" và "Về đích", Nguyễn Hoàng Khánh luôn là người dẫn đầu đoàn leo núi.

Trận chung kết năm nay diễn ra tại điểm cầu trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Hà Nội, Nghệ An và Quảng Ninh. Đây cũng là lần đầu tiên trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia buộc phải dời lại đến gần 2 tháng vì ảnh hưởng dịch COVID-19, còn các "nhà leo núi" phải ôn tập online.

Qua các vòng thi trước, 4 chàng trai đều thể hiện được sở trường riêng trong hành trình chinh phục đỉnh vinh quang. Hoàng Khánh được ví là "ông vua tốc độ" khi trải qua 17 câu hỏi ở phần thi "Khởi động" trong vòng 60 giây.

Trong khi đó, Việt Thái lại có thế mạnh ở sự tự tin. Hải An khiến khán giả trầm trồ khi phá kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia ở phần thi "Khởi động". Chàng trai xứ Nghệ - Nguyễn Đình Duy Anh lại được nhiều fan của chương trình yêu thích bởi sự táo bạo mà dí dỏm, sẵn sàng bùng nổ ở những khoảnh khắc quyết định.

Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.