Tin Mới

Hà Nội: Giảm giá đặc biệt cho học sinh khi đi xe buýt 2 tầng

Transerco cũng đang nghiên cứu hợp tác với Sở GD&ĐT Hà Nội, liên hệ với các trường tiểu học, trung học cơ sở trên toàn thành phố để có những chương trình đặc biệt cho các em học sinh.

Transerco có thể giảm giá 50% cho học sinh khi đi xe buýt 2 tầng

Phó tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) Nguyễn Công Nhật cho biết, đối tượng mà doanh này hướng tới khi khi thác siêu xe buýt 2 tầng tại Hà Nội là khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, Transerco cũng đang nghiên cứu hợp tác với Sở GD&ĐT Hà Nội, liên hệ với các trường tiểu học, trung học cơ sở trên toàn thành phố để có những chương trình đặc biệt cho các em học sinh.

“Mức giá giảm cho các trường học có thể lên tới 50%”, ông Nhật nói và khẳng định, tham gia các tour này, các em sẽ được học tập về lịch sử cũng như có cơ hội trau dồi ngoại ngữ.

Được biết, tuyến buýt city tour 2 tầng đầu tiên của Hà Nội đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng, tạo điều kiện thuận lợi để hành khách tiếp cận dễ dàng 30 điểm tham quan đặc sắc của Hà Nội như: hồ Hoàn Kiếm, nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, cột cờ Hà Nội, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, nhà thờ Cửa Bắc, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Xe buýt 2 tầng được trang bị hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ: Việt, Anh, Trung Quốc, Pháp, Bahasa (Indonesia và Malaysia), Hàn, Nhật, Nga, Đức, Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác, thuận lợi cho nhiều cá nhân hoặc nhóm khách khác quốc tịch cùng chung một hành trình.

Xe có sức chứa mỗi xe gần 80 người, sử dụng công nghệ dẫn đường định vị toàn cầu GPS, trên xe được trang bị Wi-Fi miễn phí, cổng sạc USB, tủ lạnh, màn hình, camera quan sát, tai nghe và có thanh toán bằng máy quẹt thẻ tự động...

Theo PLXH

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo