Tin Mới

Khám phá 12 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới

Những bảo tàng độc đáo nhất trên thế giới mang lại cho du khách trải nghiệm vô cùng khác lạ.

Bảo tàng và trung tâm nghiên cứu UFO

1. Bảo tàng lăng mộ cổ Lạc Dương

Khám phá 12 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - ảnh 1

Được thành lập năm 1984 và mở cửa vào năm 1987, bảo tàng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bao gồm một loạt các tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc thời nhà Hán (206 trước công nguyên -220). Công trình có phần ngầm và phân trên mặt đất, trưng bày các mô hình lăng mộ từ thời kì đồ đá tới thời nhà Hán.

2. Bảo tàng dưới nước

Nếu du khách thích khám phá dưới nước, bảo tàng dưới đáy hồ Grublsee ở Áo là sự lựa chọn lý tưởng. Nơi đây trưng bày các bản sao của các hiện vật cổ đại như Chúa Giê-su, các tượng Pharaon, súng thần công,...

3. Bảo tàng giải phẫu con người

Bảo tàng nằm trong trường đại học Naples ở Italia, được thành lập trong khoảng thời gian từ cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, với mục đích chính là giáo dục. Công trình gồm 2 khu trưng bày là giải phẫu thông thường và giải phẫu bệnh lý. Tại đây, du khách có thể thấy các bào thai dị dạng được bảo quản trong dung dịch fomanlin.

4. Bảo tàng nghệ thuất xấu

Việc chiêm ngưỡng quá nhiều các kiệt tác nghệ thuật có thể khiến du khách cảm thấy nhàm chán và hoa mắt. Nên bảo tàng nghệ thuất xấu ở thành phố Boston, Mỹ, có thể giúp bạn thay đổi “khẩu vị”. Nơi đây trưng bày các bức tranh được mùa ngoài chợ, lấy từ thung rác hay các tác phẩm gây tranh cãi.

5. Bảo tàng ếch

Tại bảo tàng ếch ở Estavayer-le-Lac, Thụy Sĩ, du khách có thể chứng kiến những cảnh ấn tượng như các con ếch chơi domino quanh bàn. Bảo tàng là ý tưởng của Francois Perrier, một cựu thành viên của lực lượng Cận vệ Đế chế vào thế kỷ 19.

6. Bảo tàng cái chết

Khám phá 12 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - ảnh 2

Mặc dù tên nghe rùng rợn và u ám, nhưng bảo tàng cái chết tại thành phố St. Petersburg ở Nga mang lại cho du khách trải nghiệm tìm hiểu văn hóa rất thú vị và là địa điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố. Nơi đây trưng bày các truyền thống văn hóa khác nhau trên thế giới liên quan tới cái chết.

7. Bảo tàng Nonseum

Ngôi làng Herrnbaumgarten ở miền bắc Áo không chỉ nổi tiếng với rượu vang mà còn thu hút hàng nghìn du khách khắp thế giới tới tham quan bảo tàng Nonseum. Nơi đây trưng bày các sản phẩm phát minh kỳ lạ và những vật vô dụng, như một chiếc thìa và bát có lỗ thủng để khuyến khích mọi người ăn kiêng.

8. Bảo tàng thất tình

Sau khi các cuộc tình tan vỡ, quà tặng  và vật kỷ niệm từng được nâng niu cần thận có thể bị đốt hay vứt vào trong thùng rác. Một bảo tàng mới thành lập ở London, Anh, đã cố gắng lưu giữ lại những vật kỷ niệm này. Chúng được ủng hộ bởi những người thất tình từ khắp nơi trên thế giới.

9. Bảo tàng nhà lộn ngược

Khám phá 12 bảo tàng kỳ dị nhất thế giới - ảnh 3

Một địa điểm khác không thể bỏ qua tại thành phố St. Petersburg ở Nga là bảo tàng nhà lộn ngược. Công trình bao gồm một căn hộ với mọi thứ đều bị đảo ngược. Khi vào trong ngôi nhà, du khách sẽ có cảm giác mất phương hướng và bối rối.

10.  Bảo tàng và trung tâm nghiên cứu UFO

Nằm tại thành phố Roswell thuộc bang New Mexico, Mỹ, bảo tàng và trung tâm nghiên cứu UFO chủ yếu tập trung vào sự kiện Roswell UFO năm 1947 cũng như các hiện tượng UFO bí ẩn khác ở Mỹ và trên trên thế giới.

11. Bảo tàng tượng sáp Louis Tussauds

Bảo tàng ở Great Yarmouth, Anh, thu hút hàng nghìn du khách tham quan mỗi năm. Điều đặc biệt ở đây là tất cả các tượng sáp ở đây được tạo ra không dựa trên ngoại hình của người thật.

12. Bảo tàng đá quý Chichibu

Bảo tàng ở thành phố Chichibu, Nhật Bản, mở cửa cách đây 27 năm. Nơi đây trưng bày hơn 700 hòn đá mặt người độc đáo. Shoji Hayama, giám đốc đầu tiên của bảo tàng, mất hơn 50 năm để tìm kiếm các hiện vật dưới sông Akawara.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo