Ngây ngất với những món ăn đường phố ở Mumbai, Ấn Độ

0
Chia sẻ

Trà cay, bánh bao nhân khoai tây hay gà Tikka nướng là những món bạn nên thử nếu đặt chân đến Mumbai, thành phố tiêu biểu cho ẩm thực đường phố Ấn Độ.

1. Masala Dosa

Ngây ngất với những món ăn đường phố ở Mumbai, Ấn Độ - anh 1

Masala Dosa. Ảnh: Myfoodarama.

Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Mumbai. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Khi nấu, đầu bếp múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang, quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức.

2. Trà chai Masala

Ngây ngất với những món ăn đường phố ở Mumbai, Ấn Độ - anh 2

Trà cay Ấn Độ. Ảnh: Aapplemint.

Thức uống này có từ 5.000 năm về trước tại Ấn Độ. Trước hết, sữa được nấu trong nồi lớn hòa thêm đường và nước. Sau đó, đầu bếp cho trà vào nồi sữa rồi khuấy đều. Masala có nghĩa là "cay". Để tạo vị Masala, thật nhiều gừng giã nhuyễn được thả vào trà.
Chai Masala vừa ngọt, vừa thơm, lại cay cay. Người Ấn Độ vốn chuộng trà hơn cà phê và trà cay là thứ đồ uống đường phố được yêu thích bậc nhất ở Mumbai.

3. Vada Pav

Ngây ngất với những món ăn đường phố ở Mumbai, Ấn Độ - anh 3

Vada Pav. Ảnh: Thehindu.

Đây là món bánh kẹp nhân khoai tây nghiền trộn các loại gia vị Ấn Độ. Vada Pav được xem như một kiểu thức ăn nhanh hay hamburger của người Ấn.

Vada Pav từng chỉ dành cho người nghèo, theo thời gian trở nên phổ biến khắp nơi, đặc biệt được những người ăn chay ưa thích.

4. Gà Tikka

Ngây ngất với những món ăn đường phố ở Mumbai, Ấn Độ - anh 4

Gà Tikka nướng. Ảnh: Funyarn.

Tikka nghĩa là "cắt". Thịt gà được cắt miếng nhỏ, lọc hết xương rồi ướp nước sốt trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng trước khi nướng. Nước sốt làm từ nhiều loại gia vị bí truyền mà chỉ đầu bếp mới biết, gồm sốt xanh, sốt đỏ, sốt trắng...

5. Pani Puri

Ngây ngất với những món ăn đường phố ở Mumbai, Ấn Độ - anh 5

Pan Puri. Ảnh: Cooking4hubby Blogspot

Pani Puri là tên món tráng miệng độc đáo. Những viên bánh tròn rỗng ruột, bên trong nhồi khoai tây nghiền, đậu Hà Lan được chiên giòn, vàng rộm. Đầu bếp nhúng bánh vào nước sốt me chua ngọt rồi phục vụ thực khách. Trên đây chỉ là một phần nhỏ đại diện cho ẩm thực đường phố Mumbai. Thành phố hơn 18 triệu dân có đến 500.000 hàng quán và hàng chục nghìn loại đồ ăn thức uống, là điểm dừng chân hấp dẫn dành cho khách du lịch ưa khám phá ẩm thực.

Theo Vnexpress


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu