Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu

0
Chia sẻ

Không chỉ âm nhạc, mùa hè còn là mùa của du lịch ẩm thực. Dưới đây là những lễ hội ẩm thực sắp diễn ra ở những điểm đến hấp dẫn cho bạn cân nhắc.

Lễ hội ẩm thực Ludlow, Anh. Đây là lễ hội ẩm thực lớn nhất vương quốc Anh, diễn ra vào ngày 11-13 tháng 9. Được tổ chức trong một tòa lâu đài ở vùng Shropshire từ năm 1995, lễ hội này vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Đến đây, bạn có thể tham gia vào cuộc thi nấu ăn hoặc mua sắm những sản vật địa phương và được thưởng thức những món rượu ngon nhất ở vùng biên giới nước Anh này.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 1
Đây là lễ hội ẩm thực lớn nhất vương quốc Anh.

Lễ hội Matstreif, Oslo, Na Uy diễn ra vào ngày 11-12 tháng 9 hàng năm. Những ai muốn du lịch chỉ để ăn hải sản thì lễ hội này là lựa chọn đúng đắn. Có 200 quầy hàng với món ăn bày bán tại lễ hội này có giá cả phải chăng. Hơn nữa, nơi đây cũng phục vụ rất nhiều những sản vật địa phương để bạn có thể mang về nhà.

Món đặc sản nhất của lễ hội này là cá trích thối. Nghe có vẻ không được hấp dẫn, nhưng thực sự món ăn này có mùi vị rất tuyệt vời.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 2
Món đặc sản nhất của lễ hội này là cá trích thối.

Lễ hội ẩm thực Stragusto, Ý. Được tổ chức tại thị trấn xinh đẹp Sicilian ở Trapani, vào ngày 23-26 tháng 7. Lễ hội này bày bán những thức ăn đường phố trên khắp các miền Địa Trung Hải với các món ăn đặc sản của Hy Lạp, Ma Rốc và Serbia, Ý.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 3
Lễ hội này diễn ra vào ngày 23-26 tháng Bảy.

Lễ hội Stuttgarter Weindorf (Stuttgart, Đức). Đến với Weindorf vào ngày 26 tháng 8 đến mùng 6 tháng 9 hàng năm, bạn sẽ được tham dự lễ hội ẩm thực này với khoảng 30 nhà hàng ngoài trời và đặc sản từ khu vực, bao gồm cả 500 rượu địa phương từ Baden. 3 khán đài phục vụ các món ngon ngọt và sôcôla.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 4
Lễ hội này có khoảng 30 nhà hàng ngoài trời và đặc sản từ khu vực.

Lễ hội hải sản Dorset, Anh. Diễn ra ở ngoài khơi vùng biển Dorset, miền Nam nước Anh vào ngày 11-12 tháng 7 hàng năm. Lễ hội này được tổ chức xung quanh ngọn hải đăng Weymouth Harbour. Hàng chục quầy hàng phục vụ rượu sâm banh cùng hàu tươi miễn phí cho những người tham gia.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 5
Hàng chục quầy hàng phục vụ rượu sâm banh cùng hàu tươi miễn phí ở lễ hội này.

Lễ hội ẩm thực Loch Lomond, Scotland. Lễ hội diễn ra vào ngày 5-6 tháng 9 để trưng bày các loại thực phẩm của Scotland như hến hun khói hay thịt nai rừng.

Đến đây, bạn cũng sẽ được chứng kiến cuộc thi ăn lạ kỳ nhất quả đất, các cặp đôi sẽ thách đố nhau ai có thể ăn món ăn địa phương nhanh nhất.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 6
Lễ hội diễn ra vào ngày 5-6 tháng Chín.

Lễ hội hải sản ở Galway, Ireland. Lễ hội này được tổ chức vào năm 1954, và kể từ đó thường niên một lần vào tháng 9 từ ngày 24 - 27 dành cho những ai yêu thích hải sản. Lễ hội có nhạc sống, uống bia, những bữa tối tuyệt vời với rất nhiều hải sản tươi ngon. Mùa thu này lễ hội sẽ kỷ niệm lần thứ 60, đó là một lý do bạn nên đặt tour ngay bây giờ.

Phần hấp dẫn nhất của lễ hội này là diễn ra giải vô địch bóc hàu trong thời gian nhanh nhất của các đội từ khắp nơi trên thế giới.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 7
Mùa thu này lễ hội sẽ kỷ niệm lần thứ 60, đó là một lý do bạn nên đặt tour ngay bây giờ.

Liên hoan ẩm thực Abergavenny, miền Nam xứ Wales, Anh. Lễ hội ẩm thực hàng năm tại đây đã trở thành một điểm đến nổi tiếng với những người ưa thích món ăn hiện đại của người Anh. Diễn ra hàng năm vào hai ngày 19-20 tháng Chín.

Lễ hội năm nay sẽ có 220 gian hàng của các nhà sản xuất địa phương bày bán sản phẩm hữu cơ. Các đầu bếp từ khắp nước Anh cũng tề tựu về đây thể hiện khả năng sáng tạo vô biên của mình.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 8
Các đầu bếp từ khắp nước Anh cũng tề tựu về lễ hội này.

Lễ hội nấu ăn ở Copenhagen, Đan Mạch. Liên hoan ẩm thực bao gồm 150 sự kiện khác nhau diễn ra trong vòng 10 ngày từ 21-30 tháng 8 tại nhiều địa điểm ở thành phố Copenhagen.

Các đầu bếp ở Copenhagen luôn tận dụng nguyên liệu. Họ đã chế biến một số món chiên từ bột nhào thừa. Trong số các món để thử ở lễ hội này thì món cá trích ở địa phương là món ăn tuyệt vời nhất. Ngoài ra, trong liên hoan còn cos một cuộc thi nấu ăn và những gian hàng giới thiệu các món ăn đường phố đặc sắc của châu Á.

Những lễ hội ẩm thực mùa hè hấp dẫn nhất châu Âu - anh 9
Ở lễ hội này, những gian hàng giới thiệu các món ăn đường phố đặc sắc của châu Á.

Xem thêm:

Những thứ cần thiết phải có trong mùa du lịch này

Ngắm nhìn những bộ trang phục tiếp viên hàng không đẹp nhất thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu