Tin Mới

Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh

Những kỳ quan thiên nhiên dưới đây như hồ Lock Awe, hồ thuỷ triều, hồ tĩnh lặng hay hang Lech Wedd ở Vương Quốc Anh sẽ làm bạn sửng sốt ngạc nhiên trước vẻ đẹp của nó.

Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 1
Hồ Lock Awe. Hồ lớn thứ 3 Scotland có phong cảnh thanh bình khiến du khách xao lòng là một trong những danh thắng không thể bỏ qua khi đi du lịch Vương quốc Anh. Có một số lâu đài đổ nát nằm trên đỉnh hòn đảo nhỏ và bạn có thể sải bước lên tầng thứ tư của lâu đài đổ nát để ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 2
Thác Hendryd, Powys, xứ Wales. Thác nước này nằm ở thung lũng Swansea, nó cao 27,5m và chỉ cách bãi đậu xe National Trust vài trăm mét. Dòng nước chảy lấp lánh của thác đã thu hút rất nhiều người tới thăm.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 3
Hồ thủy triều Porthtowan ở Cornwall. Hồ này chỉ đầy nước khi thuỷ triều dâng lên và nó được bao quanh bởi vòng tròn đá xám dựng đứng. Giống như một bồn tắm khổng lồ, nước xanh trong như pha lê sẽ lấp đầy hố khi thuỷ triều dâng và lại rút khi thuỷ triều rút.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 4
Khu rừng Bentley Wood. Nằm phía Đông Nam của Salisbury, khu rừng này là ngôi nhà hơn 36 loài bướm quý hiếm trên thế giới. Những tháng mùa hè là thời gian thích hợp nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng những loài bướm này.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 5
Những ngọn núi nhọn hoắt nhô ra biển ở Duncansby, Scotland. Những ngọn núi sa thạch đỏ này đã có hơn 380 triệu năm. Du khách có thể đến những ngọn núi này qua một con đường ven biển.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 6
Khe nứt địa chất khổng lồ trong vườn quốc gia Yorkshire Dales, Anh. Những người đặt chân đến vực thẳm khổng lồ này đều bị sốc bởi vẻ đẹp huy hoàng của nó. Khe nứt này đã có niên đại 300.000 triệu năm tuổi, bên trong có một thác nước ngầm cao hơn 106m và một hệ thống hang động dài 42 dặm màu sắc rực rỡ.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 7
Thác The Grey Mare’s Tail. Ngọn thác cao hơn 91m này như được treo trên một thung lũng, với nhiều đoạn chảy ở cấp độ khác nhau.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 8
Hang động Llech Wedd ở Xứ Wales. Nằm sâu trong lòng Snowdonia, hang động này góp phần quan trọng trong lịch sử của thị trấn khai thác mỏ đá. Các hang động từ lâu đã thu hút du khách với các tour du lịch các hầm mỏ Victoria và đi sâu hơn những gì được quảng cáo là tuyến đường sắt bằng cáp nặng nhất ở Anh.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 9
Những cánh đồng hoa oải hương màu tím trải dài ở Norfolk. Mảnh đất màu mỡ vùng này đã là nơi nuôi dưỡng của tất cả các giống hoa oải hương. Ghé đến vào mùa hè, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sắc tím và đắm chìm trong mùi hương của nó.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 10
Hồ Silent Pool ở Surrey. Chỉ cách phía Đông của Guildford 4 dặm, đây là nơi ngập tràn văn hoá dân gian như văn thơ thế kỷ 19, hay các bộ phim truyền hình xung quanh hồ này.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 11
Đảo Lihou. Đây là một hòn đảo nhỏ yên tĩnh, nơi đây có những tảng đá cuội nhỏ và động vật hoang dã phát triển mạnh. Đây là thiên đường của các loài chim, bao gồm mòng biển và chim lội nước. Hòn đảo đặc biệt này sẽ chỉ đến được 2 tuần mỗi tháng khi nước thuỷ triều rút.
Sửng sốt trước cảnh đẹp tuyệt vời ở nước Anh - anh 12
Thung lũng Devil's Dyke ở Sussex. Thung lũng này dài gần 1 dặm và sâu gần 100m. Từ thế kỷ 19, nơi đây đã là một điểm du lịch lớn với nhiều hoạt động như dã ngoại, đi bộ, hội chợ …

Xem thêm:

Hãng hàng không cân hành khách trước khi lên máy bay

Những địa điểm cắm trại ven biển tuyệt mỹ nhất nước Anh

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo