Giá vàng ngày 12/3: Thị trường trong nước tăng nhẹ theo xu hướng quốc tế

(Ngày Nay) - Vàng miếng thế giới đã tăng nhẹ vào thứ Ba sau khi Ủy ban châu Âu đồng ý các đảm bảo bổ sung trong một thỏa thuận Brexit cập nhật, cụ thể ở mức 1294 USD/Oz.

Giá vàng ngày 12/3: Thị trường trong nước tăng nhẹ theo xu hướng quốc tế

Thị trường cổ phiếu châu Á đã tăng sau khi Ủy ban châu Âu đồng ý thay đổi thỏa thuận Brexit trước cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh hôm nay.

Thủ tướng Theresa May đã giành được những đảm bảo Brexit ràng buộc về mặt pháp lý từ Liên minh châu Âu vào thứ Hai trong một nỗ lực cuối cùng để làm lung lay các nhà lập pháp Anh.

Đồng USD tăng thấp hơn so với các loại tiền tệ chính sau khi dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ được công bố.
Cụ thể, doanh số bán lẻ đã tăng 0,2% trong tháng 1, điều này khiến các nhà kinh tế ngạc nhiên bởi dự đoán số liệu sẽ vẫn giữ nguyên.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ "không cảm thấy vội vàng" để thay đổi mức lãi suất một lần nữa vì cơ quan này cần quan sát xem triển vọng kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng thế nào tới nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI sáng nay được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,55 triệu đồng/lượng, còn bán ra ở ngưỡng 36,65 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng thu mua vàng SJC tại Hà Nội ở mốc 36,48 triệu đồng/lượng và bán ra ở mốc 36,664 triệu đồng/lượng.

Tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mốc 36,56 - 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,54 - 36,99 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Đà tăng của giá vàng thế giới giúp cho kim quý vàng trong nước chốt phiên cuối tuần tăng nhẹ sau khi thoái lui giảm nhẹ ở những phiên đầu tuần. Tuy nhiên, mức độ tham gia thị trường không được đánh giá thành công khi mà lưu lượng tham gia thị trường mỏng chủ yếu là các phát sinh nhỏ lẻ. 

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.