Giá vàng ngày 12/9: Trượt giá sau khoảng thời gian ổn định

(Ngày Nay) - Hiện giá vàng đã giảm khoảng 9 USD so với đầu giờ ngày hôm qua (11/9).
Giá vàng ngày 12/9: Trượt giá sau khoảng thời gian ổn định

Vào đầu giờ sáng nay (12/9), giá vàng thế giới đã tụt dốc xuống chỉ còn 1327 USD/Oz, tương đương 36,7 triệu đồng/lượng.

Diễn biến này trái với dự đoán trước đó, khi trong tuần này đa số các nhà đầu tư vàng điều cho rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trở lại.

Cụ thể tại phố Wall Street có 16 chuyên gia tham gia trả lời, trong đó có 10 người chiếm 63% cho rằng gia vàng sẽ tiếp tục tăng hơn nữa. Trong khi đó theo cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street có 869 người tham gia trả lời, trong đó có 506 phiếu chiếm 58% cũng cho rằng giá vàng cũng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Giá vàng trong nước được Công ty VBĐQ Phú Nhuận chốt ở mức 3678-3698, trong khi đó Tập đoàn VBĐQ DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng 3684-3692 trong ngày 11/9.

Nguyên nhân giá vàng trong nước giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm mạnh của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đầu giờ sáng.

Cũng trong tuần trước giá vàng miếng trong nước tăng khá mạnh và vượt qua ngưỡng 37.30 triệu đồng/lượng, mặc dù giá vàng trong nước có sự tăng mạnh, tuy nhiên lực mua và bán trong nước vẫn rất khá ổn định và không có hiện tượng sốt ảo về giá.

Đây cũng là một tín hiệu rất đáng mừng cho thấy các giải pháp quản lý thị trường vàng trong nước của Chính phủ đã phát huy hiệu quả và ngăn chặn được nạn đầu cơ khi giá vàng liên tục biến động. 

Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.