Vợ Xuân Bắc “phản pháo” Hiệu trưởng Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội

0
Chia sẻ

Bà Nguyễn Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc

(Ngày Nay) - Trước việc NSƯT Minh Ánh khẳng định NSND Anh Tú không can thiệp vào chuyện chấm thi của trường, bà Nguyễn Hồng Nhung đã phản bác.

Bà Nguyễn Hồng Nhung - vợ NSƯT Xuân Bắc, giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - vừa đăng tải thư ngỏ trên trang cá nhân nhằm mục đích phản bác lại phát ngôn của NSƯT Dương Minh Ánh - hiệu trưởng nhà trường.

Trước phát ngôn của bà Ánh cho rằng "Có phản ánh, có đấu tranh hay thắc mắc gì thì cũng cần phải có trình tự từ dưới lên trên, từ thấp đến cao và có nhiều phương thức để phản ánh không phải như cách cô Hồng Nhung đang làm", giảng viên Nguyễn Hồng Nhung khẳng định bà đã đấu tranh có trình tự và không hề vượt cấp.

Vợ Xuân Bắc nêu rõ: "Tôi đã phản ánh từ cấp khoa, rồi lên gặp trực tiếp đồng chí, và tiếp tục là 5 giấy đề nghị trả lời nhưng hoàn toàn nằm trong vô vọng. Nếu không có việc tôi đấu tranh trên trang cá nhân thì liệu cuộc họp ngày 13/9 có tiến hành nhanh như vậy không?".

Về việc NSƯT Minh Ánh khẳng định NSND Anh Tú chỉ đề nghị cho phép được chấm thi lớp tốt nghiệp do mình hướng dẫn với lý do là người hiểu, nắm vững khả năng, trình độ và đạo đức, ý thức về nghề của từng sinh viên mà anh đã hướng dẫn; bà Nhung phản bác và quả quyết bằng lời khẳng định: "Ông Tú có ngồi chấm lớp ông ấy đâu, mà trái lại ông ấy ngồi chấm lớp sinh viên của tôi đấy chứ. Còn tôi thì đứng ngoài".

Vợ Xuân Bắc “phản pháo” Hiệu trưởng Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội - ảnh 1Tin nhắn bà Nhung gửi NSND Anh Tú.

Trong lá thư gửi trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, vợ NSƯT Xuân Bắc không đồng tình với câu trả lời về cơ sở vật chất của hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khi cho rằng "hạng mục nằm trong danh mục mua sắm tập trung của thành phố nên phải phụ thuộc vào các quy định của thành phố về trình tự, thủ tục và thời gian": Từ tháng 2 đến tháng 9 chúng tôi đợi ghế về. Vậy trong khoảng thời gian đó chúng tôi học bằng gì. 14 năm, không sân khấu, có bao giờ bà Ánh đặt câu hỏi khoa tôi là khoa Sân khấu không?.

Việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livestream tố bị NSND Anh Tú o ép suốt 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua. Đáng chú ý là NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc lại đang được xem là ứng viên trở thành giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

 Trước đó, "Táo quân" Minh Hằng cho biết cô là bạn chung và có thời gian làm việc lâu dài với cả Xuân Bắc và NSND Anh Tú. Cô lên tiếng: "Tôi rất quý mến Xuân Bắc và Anh Tú: Một người là bạn thân và một người tôi coi như đứa em trai nhỏ. Nhưng tôi tin Anh Tú không chèn ép Nhung".
Đã từ lâu (3 năm) tuy không còn làm việc cùng Tú (chúng tôi cùng làm việc với nhau trên 35 năm liên tục) nhưng tôi biết chắc rằng, ngoài việc quan tâm đến chất lượng nghệ thuật của vở diễn và mong mỏi các diễn viên được thể hiện hết tài năng của mình cho khán giả lên trên hết mọi điều. 
Tú không phải vậy đâu. Câu chuyện này nên khép lại đi thôi đừng đẩy câu chuyện này đi xa thêm nữa. Chuyện buồn quá".

Tuy nhiên đến nay, câu chuyện gay gắt này vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu