Tin Mới

Bắc Ninh: Đình chỉ công tác hiệu trưởng trường mầm non nghi sử dụng thịt 'ôi thiu'

(Ngày Nay) - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc nhiều phụ huynh có con học tại trường mầm non Thanh Khương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) phát hiện nhà trường sử dụng thịt "thiu thối" chế biến bữa ăn cho các em nhỏ.

Trường mầm non Thanh Khương. Ảnh: VOV

Ngày 6/3, lãnh đạo UBND xã Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian cơ quan chức năng xác minh thông tin nhà trường cho học sinh ăn thực phẩm không đảm bảo, theo nguồn tin của báo Tiền Phong.

Sáng cùng ngày, trao đổi với VOV về vấn đề này, ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương cho rằng những thông tin trên mạng xã hội chưa thực sự chính xác.

“Ngày hôm qua có một số phụ huynh đến trường kiểm tra bếp ăn đột xuất đầu giờ. Họ có lấy mẫu thịt gà kiểm tra bằng mắt thường và cho rằng đây không phải thực phẩm tươi sống. Sau đó, các cơ quan chức năng, quản lý về an toàn thực phẩm của huyện và phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Thuận Thành cũng đã xuống lấy mẫu kiểm tra, lập hồ sơ để điều tra sự việc”, ông Minh cho biết.

Theo ông Minh, đến giờ chưa thể khẳng định đây là thịt “thiu thối” như một số thông tin phản ánh trên mạng.

“Quan điểm của chúng tôi là không có vùng cấm trong xử lý sai phạm. Công ty cung cấp thực phẩm không đảm bảo sẽ bị xử lý, nếu người quản lý trường học sai phạm cũng sẽ phải chịu trách nhiệm”, ông Minh khẳng định.

Tuy nhiên, cũng theo thông tin từ ông Minh, đây không phải lần đầu tiên phụ huynh trường mầm non Thanh Khương phản ánh về bữa ăn bán trú của con em tại trường: “Phụ huynh cũng đã có 1 lần kiến nghị, chúng tôi tức tốc tổ chức đối thoại, làm theo đúng quy định. Chúng tôi cũng đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm và nếu sai phạm đến đâu xử lý đến đó”.

“Chúng tôi vẫn đang duy trì kế hoạch học tập. Trong thời gian đợi kết quả thanh tra, nếu bố mẹ nào chưa yên tâm, thì có thể tự túc bữa ăn cho con”, ông Minh nói thêm.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo