Tin Mới

Bộ GD&ĐT lên án hành vi dâm ô nữ sinh lớp 8 của thầy giáo tại Gia Lai

(Ngày Nay) - Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa gửi công văn tới Sở GD&ĐT huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) lên án hành vi dâm ô nữ sinh lớp 8 của một thầy giáo trên địa bàn huyện.

Trường THCS Phan Bội Châu - nơi thầy giáo dâm ô học sinh công tác. Ảnh: VOV

Ông Nguyễn Đình Tri (Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã lên tiếng thông tin về sự việc ông Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, giáo viên của trường) bị tạm giữ để điều tra về hành vi dâm ô nữ sinh lớp 8.

Trả lời báo VietNamNet, thầy Đăng về công tác tại trường được 2 năm. Quá trình công tác bình thường, chưa có biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo trước đó. 

Ông Đăng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cũng theo ông Tri, khi nhận được thông tin về ông Đăng, nhà trường và toàn bộ giáo viên hết sức bất ngờ.

Được biết, vào chiều 19/12 chi bộ nhà trường tổ chức đánh giá đảng viên cuối năm. Cuối buổi có tổ chức liên hoan tổng kết. ông Đăng uống vài lon bia rồi xin về trước.
Bộ GD&ĐT lên án hành vi dâm ô nữ sinh lớp 8 của thầy giáo tại Gia Lai - ảnh 1

Thầy giáo Hồ Trọng Đăng. Ảnh: VOV

Nói về hành vi của ông Đăng, vị hiệu trưởng buồn bã: “Hành vi đó vi phạm đạo đức nhà giáo quá trầm trọng.” 

Theo người dân sống gần nhà ông Đăng, ông này đã có vợ và hai con. Vợ ông Đăng cũng là một giáo viên. Chiều nào ông Đăng cũng về sớm để đi chơi với con. 

Khi biết tin ông Đăng bị tạm giữ để điều tra về hành vi dâm ô, người dân ở đây tỏ ra bất ngờ.

Chiều hôm qua (21/12), Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho biết vừa nhận được công văn của Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) về nghi án thầy giáo dâm ô với học sinh vừa xảy ra tại huyện Đức Cơ (Gia Lai).

Công văn nêu rõ, vừa nhận thông tin qua các phương tiện truyền thông phản ánh về việc giáo viên Hồ Trọng Đăng, Tổng phụ trách đội Trường THCS Phan Bội Châu, có hành vi dâm ô một học sinh lớp 8.

Bộ GD& ĐT lên án đây là hành vi không thể chấp nhận được đối với một người nhà giáo. Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT kiểm tra, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi này đồng thời báo cáo vụ việc về Bộ. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Gia Lai cần chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường…

Trước đó, chiều ngày 19/12, giáo viên Hồ Trọng Đăng sau khi dự liên hoan ở nhà trường thì về nhà. Trên đường về thị trấn Chư Y, Đăng nhờ nữ sinh tên L.T.A lên xe máy dẫn đường vào Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ và có hành vi dâm ô với em học sinh này.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Đức Cơ đã ra quyết định bắt tạm giam đối với ông Hồ Trọng Đăng để điều tra về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo