Tin Mới

Công an vào cuộc vụ thầy giáo dâm ô 5 bé gái lớp 1 ngay trên lớp

(Ngày Nay) - Sau sự việc một phụ huynh tố cáo thầy giáo dạy vẽ đã có hành vi dâm ô đối với các nữ sinh lớp 1 ngay trên lớp, đại diện nhà trường đã chuyển toàn bộ tài liệu, hồ sơ sang phía cơ quan Công an để phục vụ điều tra.

Trường Tiểu học Tân Xuân 2 - nơi xảy sự việc. Ảnh: Zing

Ngày 17/4, ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận), đã có kết luận về vụ việc thầy giáo thuộc trường Tiểu học Tân Xuân 2 đã có hành vi dâm ô với nhiều nữ sinh lớp 1 trên địa bàn.

Văn bản xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo và sẽ ảnh hưởng lớn đến nhà trường, đến ngành giáo dục, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, thân thể học sinh. Do đó UBND huyện đã yêu cầu công an huyện khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, sớm xác định hành vi, mức độ vi phạm và đề xuất xử lý hành vi đúng mức, đảm bảo theo quy định của pháp luật, theo báo VietNamNet.

Cụ thể, vào ngày 12/4, cô giáo Tổ trưởng Tổ 1 của trường có nghe phụ huynh học sinh phản ánh và nhận đơn tố giác của phụ huynh học sinh vụ việc thầy giáo H. có hành vi sờ vào vùng kín của con mình. Ban Giám hiệu Trường đã có báo cáo sự việc cho Đảng ủy xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn quy trình xử lý. Ngày 13/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo có về làm việc hướng dẫn Ban Giám hiệu Trường tiến hành thu thập thông tin, định hướng dư luận trong đội ngũ giáo viên nhà trường...

Từ ngày 13/4 đến 16/4, Ban Giám hiệu Trường đã tiến hành xác minh thông tin từ học sinh các lớp; họp, làm việc với gia đình phụ huynh và giáo viên vi phạm. Qua xác minh làm việc, giáo viên H. đã thừa nhận hành vi của mình (có biên bản riêng). Bước đầu xác định giáo viên H. đã có hành vi sờ vào vùng kín của 5 em học sinh trong đó có 2 em đã thực hiện nhiều lần. Ban Giám hiệu cũng đã tổ chức đi thăm các gia đình để thăm hỏi phụ huynh các em học sinh.

Trao đổi với báo Zing.vn, một phụ huynh giấu tên vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc cho biết chị là người đứng tên tố cáo thầy giáo H. Người mẹ này kể chị suy nghĩ rất nhiều trước khi tố cáo vì biết thầy H. có 2 con nhỏ.

Chị cho rằng có thể thầy đã dâm ô các em học sinh từ trước vì con gái chị thường hay nói mớ khi ngủ. Cháu không dám kể việc bị xâm hại vì có thể đã bị đe dọa.

Sự việc được phát giác khi cháu tâm sự với bà nội rằng nhìn thấy thầy giáo sờ vào vùng kín các bạn nữ cùng lớp. Sau đó, bà nội gọi chị về nhà ngay tuy nhiên chị tra hỏi cháu vẫn không thừa nhận mình bị như các bạn.

Phụ huynh này phải nhờ cô giáo chủ nhiệm hỏi thì cháu mới thừa nhận bị thầy dạy vẽ xâm hại. Người mẹ lúc này mới làm đơn tố giác thầy giáo với nhà trường.

Người mẹ này nói chị rất đau lòng khi thầy H. thừa nhận thực hiện hành vi của mình trong các tiết dạy vẽ. Theo chị, điều nguy hiểm hơn, các em nam sinh cùng lớp cũng thấy hành vi của thầy giáo.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo