Tin Mới

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết 9/2

Báo nói Ngày Nay
Ngày 2/2/2020, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội chỉ đạo thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học: Bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các đơn vị giáo dục trực thuộc trên địa bàn thành phố Hà Nội được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Thực hiện Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Căn cứ Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học: Bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các đơn vị giáo dục trực thuộc trên địa bàn thành phố Hà Nội được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Theo ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để phòng lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội, Sở Giáo dục và Đao tạo đã có văn bản cho phép học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học 1 tuần để phòng dịch. Thời gian nghỉ bắt đầu từ 3.2 đến hết 9.2. Việc nghỉ học áp dụng cho toàn bộ cơ sở giáo dục trên địa bàn. Ngày 10.2, hơn 2 triệu học sinh thành phố sẽ trở lại học bình thường.

Trước đó, nhiều trường tư thục trên địa bàn Hà Nội đã cho học sinh nghỉ. Theo thông báo của trường liên cấp Newton, Hà Nội, học sinh được nghỉ từ ngày 3.2 đến 9.2. Trường Tiểu học và THCS FPT, Cầu Giấy, Hà Nội, cũng gửi thông báo đến phụ huynh việc sẽ nghỉ học từ 3.2 đến 9.2. Trong thông báo mới nhất gửi phụ huynh, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc và trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo