Tin Mới

Hàn Quốc: Giáo viên không được phép nhận quà trong ngày Nhà giáo

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ở Hàn Quốc, ngày 15/5 được chọn là ngày nhà giáo. Từ xưa tới nay, đất nước Hàn Quốc đã có truyền thống kính trọng người lớn tuổi và cha mẹ, bên cạnh đó là nét đẹp tôn sư trọng đạo, biết ơn thầy cô giáo. Đây là ngày ý nghĩa để ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của Hàn Quốc từ ngàn xưa để lại.

Với quy định rất rõ ràng của ngành giáo dục Hàn Quốc, nhưng hàng năm cứ đến ngày nhà giáo, các trường gửi giấy nhắc nhở các bậc phụ huynh không được vi phạm quy định chung về kỷ niệm ngày nhà giáo. Theo đó, các bậc phụ huynh và học sinh phải tuân thủ quy định được “mặc định” từ lâu: “Toàn bộ giáo viên không được phép nhận tiền, quà một cách bất hợp pháp, thêm nữa các giáo viên không được phép viện lý do là ngày nhà giáo để nhận quà hay các vật dụng khác kể cả hoa. Tất cả đều được quy vào loại quà cáp và tiền hỗ trợ bất hợp pháp”.

Đối với học sinh, Nhà trường yêu cầu các em thể hiện lòng kính trọng đối với thầy cô giáo theo nhiều cách khác nhau như viết thư, gửi tin nhắn. Với phương châm “Thầy cô thương yêu học sinh, học sinh kính trọng thầy cô”, nhà trường khuyến khích các em học sinh trở thành những học sinh có nhân cách tốt thông qua việc học các điều hay lẽ phải, cư xử phải đạo với giáo viên.

Hàn Quốc: Giáo viên không được phép nhận quà trong ngày Nhà giáo - ảnh 1
Học nấu ăn tại trường Hàn Quốc

Trong xã hội Hàn Quốc, người thầy không chỉ đơn giản truyền đạt các kiến thức cho học sinh mà còn luôn nỗ lực để trở thành người hướng dẫn, soi đường chỉ lối, giúp các em dám vươn đến những giấc mơ lớn và biến ước mơ trở thành hiện thực.

So với Việt Nam, ngày nhà giáo của Hàn Quốc có nhiều điều trái ngược và khác biệt. Quy định về tiền bất hợp pháp trong ngày nhà giáo Hàn Quốc rất rõ ràng: Tiền hỗ trợ bất hợp pháp là một khoản tiền hoặc đồ vật có giá trị được lập nên bởi thành viên của ban, hội tự thành lập trong trường học như: “hội trưởng hội phụ huynh hoặc hội trưởng hội hỗ trợ hoạt động” với đối tượng là cha mẹ phụ huynh học sinh quyên góp tiền bằng cách ép buộc phụ huynh đóng hội phí hoặc khoán cho từng người phải đóng một khản tiền nhất định nào đó thông qua điện thoại hoặc thông báo về gia đình, các khoản tiền hỗ trợ sự kiện của nhà trường, phí tổ chức lớp học nâng cao, tiền tổ chức cho liên hoan nhân viên nhà trường".

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo