Tin Mới

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học tiếp đến ngày 23/2.

Ảnh minh họa.

Chiều nay, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 494/UBND-KGVX đồng ý với đề xuất của Sở giáo dục & đào tạo Hà Nội, tiếp tục cho học sinh tạm thời nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020.

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2 - ảnh 1

Trước đó, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã có cuộc họp để đánh giá về tình hình dịch bệnh và các phương án phòng chống dịch bệnh, trong đó có tính toán tới phương án học sinh đi học từ 17/2 hay nghỉ tới ngày 23/2.

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Trong tuần học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Nhưng thông tin về các ca nhiễm COVID- 19 ở Trung Quốc tăng nên nhiều phụ huynh sự lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ. 

Ngày 14/2, ba sở là GD-ĐT, Lao động Thương binh và Xã hội và Y tế đã thảo luận và đồng thuận ý kiến đề xuất nên cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa. Ông Dũng cho biết sẽ xin ý kiến Bộ GD-ĐT để điều chỉnh thời gian năm học để các nhà trường tổ chức học bù.

Như vậy, từ ngày 17/2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần nữa.

Các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trong một diễn biến khác, tính đến đầu giờ chiều ngày 14/2, đã có 33 tỉnh/ thành phố trên cả nước báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus corona (Covid - 19) Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 17/2.

Bao gồm: Quảng Nam, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Hà Nam, Sóc Trăng, Tây Ninh, Đắk Nông, Hậu Giang, Bình Phước, Sơn La, Lâm Đồng, Trà Vinh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Yên Bái, Quảng Ngãi, Cà Mau, Đồng Nai, Lào Cai, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Nam Định, Cao Bằng, Kiên Giang, Bạc Liêu, An Giang, Ninh Bình, Hòa Bình, Điện Biên, Đắk Lắk, Thừa Thiên – Huế.

Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/02/2020.

Trước đó, tỉnh Hưng Yên đã dự định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, nay Hưng Yên cho học sinh nghỉ đến hết 23/2.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo