Tin Mới

Hơn 900 học sinh tham dự kỳ tuyển sinh lớp 6 Chuyên Hà Nội - Amsterdam

(Ngày Nay) - Theo danh sách nhà trường công bố, có 933 học sinh đủ điều kiện dự xét tuyển vào lớp 6 của hệ THCS năm nay, trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển 200 chỉ tiêu, tỷ lệ chọi sẽ là 1/5.

Các thí sinh lớp 6 tham dự kỳ vòng kiểm tra tại trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: VietNamNet

Trong sáng nay, các thí sinh sẽ làm bài kiểm tra môn Tiếng Việt, Tiếng Anh. Đúng 8 giờ 55 phút, cán bộ coi thi phát đề môn Tiếng Việt, sau đó là môn Tiếng Anh. Buổi chiều thí sinh làm bài môn Toán. Mỗi bài kiểm tra trong vòng 45 phút kết hợp hình thức trắc nghiệm khách quan và tự luận. Nội dung kiến thức kiểm tra được thông báo cho học sinh là chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5, báo Tiền Phong đưa tin.

Hơn 900 học sinh tham dự kỳ tuyển sinh lớp 6 Chuyên Hà Nội - Amsterdam - ảnh 1

Bảng điểm của các thí sinh lọt qua vòng sơ tuyển. Ảnh: Tiền Phong

Trao đổi với báo VietNamNet, chị Phạm Trâm (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ rất lo lắng cho đợt thi này vì đây là ngôi trường chị mong con được vào học để có điều kiện phát triển sau này. Chị  đã xin nghỉ phép để đưa con đi thi từ sớm.

Biết rằng số học sinh dự thi ngày hôm nay đều thuộc diện top của các trường, thậm chí đều có học bạ toàn điểm 10, nên chị Trâm thấy việc trúng tuyển là không hề dễ dàng song vẫn tự tin vào khả năng của con minh. Chị kể lớp của con ở Trường Tiểu học Thăng Long năm nay có đến gần 20 bạn thi vào hệ THCS của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Vòng kiểm tra này được đánh giá là “cuộc chiến khốc liệt”. Bởi sau những quy định chặt chẽ ở vòng sơ loại, để đến bước cuối cùng là kiểm tra đánh giá năng lực, hơn 900 thí sinh còn lại này hầu hết đều đạt điểm 10 các bài kiểm tra định kỳ môn học ở tất cả 5 năm học tiểu học, rất hiếm em có 1 điểm 9 trong cả 5 năm.

Sau vòng kiểm tra, đánh giá năng lực, điểm tuyển sinh vào trường sẽ được xác định là tổng điểm của ba bài kiểm tra. Kết quả trúng tuyển sẽ được nhà trường thông báo, nhận hồ sơ học sinh từ ngày 18-20/6 tới.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo