Tin Mới

Kỷ luật hiệu trưởng và thủ thư trường vì đưa ‘ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy’ lên mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ký kỷ luật với hình thức phê bình, nhắc nhở hiệu trưởng và nhân viên đã đưa hình ảnh học sinh mang khẩu trang giấy lên mạng.

Hình ảnh các em học sinh đeo khẩu trang bằng giấy được chia sẻ trên mạng xã hội. - Ảnh: Vietnamnet

Trao đổi với Vietnamnet, trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) - Phan Văn Thiết cho biết, Phòng vừa phê bình, nhắc nhở cán bộ và hiệu trưởng vì đăng “ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy” lên Facebook.

Cụ thể, trong thời điểm cả nước đang ra sức dành mọi nguồn lực để phòng, chống bệnh covid-19, ngày 6/2, bà Lô Thị Phim, cán bộ thiết bị - Thư viện của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh đã chụp, đăng ảnh học sinh lớp 6B của trường mình đeo khẩu trang bằng giấy lên Facebook.

Bài đăng của bà Phim gây ra hình ảnh phản cảm, làm ảnh hưởng đến uy tín, trái ngược với sự quan tâm chỉ đạo của của huyện Kỳ Sơn cũng như của ngành giáo dục.

Với mức độ vi phạm như trên, hội đồng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Phà Đánh đã “phê bình, nhắc nhở” bà Phim.

Ngoài ra, với vai trò trách nhiệm là Hiệu trưởng nhưng ông Nguyễn Quế Trường để nhân viên của mình vi phạm trong lĩnh vực phát ngôn, ông Trường bị Hội đồng kỷ luật Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn “phê bình, nhắc nhở”.

Kỷ luật hiệu trưởng và thủ thư trường vì đưa ‘ảnh học sinh đeo khẩu trang giấy’ lên mạng - ảnh 1

Thông báo kỷ luật công chức, viên chức của Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn

Qua sự việc trên, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên trên địa bàn không sử dụng mạng xã hội để đăng tin, bình luận, chia sẻ, bày tỏ cảm xúc… những thông tin, hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, trái đường lối của Đảng, và Nhà nước hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Như trước đó, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh về việc một số học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học phổ thông Phà Đánh mang khẩu trang bằng giấy ngồi trong lớp học nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Thầy Nguyễn Quế Trường, Hiệu trưởng nhà trường cho chúng tôi biết: “Học sinh vùng này tuy thiếu khẩu trang do một số gia đình chưa thật sự quan tâm đến các con nhưng thiếu khẩu trang đến mức phải đeo khẩu trang bằng giấy là không có.

Học sinh làm khẩu trang bằng giấy hôm đó để đeo chỉ cho vui nhưng nhân viên nhà trường quay úp lên mạng để nhiều người hiểu nhầm”.

Được biết trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cũng đã vận động nhiều nhà hảo tâm ủng hộ cho học sinh huyện Kỳ Sơn 10 nghìn chiếc khẩu trang.

Sở đã mang khẩu trang, nước rửa tay đến từng trường để phát.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo