Tin Mới

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn 'dễ thở'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019 vào sáng nay 25.6, được đánh giá là khá dễ so với các năm trước. 

Sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài môn văn, nhiều thí sinh cho biết đề văn năm nay khá dễ:

Bạn Nguyễn Quốc Dũng, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) đã ra khỏi phòng thi trước khi hết thời gian làm bài thi môn Ngữ văn khoảng 30 phút.

"Nếu bạn nào ôn kỹ thì sẽ được điểm cao. Với em đề văn năm nay tương đối dễ. Phần đầu là những câu hỏi mở và câu cuối là chủ đề "Ai đã đặt tên cho những dòng sông".

Bạn Phan Huy Tú, Trường THPT Lê Quý Đôn vừa ra khỏi phòng thi chia sẻ, đề môn Ngữ văn dễ hơn so với dự tính: "Em cũng xem các đề thi năm trước và thấy đề năm nay dễ hơn". 

Thí sinh Đặng Trúc Lan, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1): Đề ngữ văn dễ hơn so với đề năm trước. Phần đọc hiểu gồm 4 câu và hỏi về thể thơ, đoạn trích và cảm nhận. Phần NLXH yêu cầu thí sinh thể hiển suy nghĩ về sức mạnh ý chí của con người.

Thí sinh Mai Việt Thắng (điểm thi THPT Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết cấu trúc đề thi Ngữ văn giống mọi năm và các đề thi thử mà học sinh đã được làm quen thời gian qua. Năm nay, phần nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh trình bày về ý chí và nghị lực chinh phục dựa theo bài thơ trích dẫn. Trong khi đó, phần nghị luận văn học có phần khó hơn, liên quan tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn 'dễ thở' - ảnh 1

Đề thi môn Ngữ Văn 2019 chính thức của Bộ GD&ĐT

Tương tự, thí sinh Trần Nguyên Khoa (điểm thi THPT Gia Nghĩa) nói đối với bài nghị luận xã hội, đề yêu cầu thí sinh trình bày về khát vọng chinh phục của con người. “Đề thi năm nay tương đối ‘dễ thở’ so với mọi năm. Em làm được khoảng 70%”, nam sinh chuyên Lý cho hay.

Tại điểm thi THPT chuyên Hà Tĩnh, từ 9h05, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi nhưng không được mang đề ra ngoài. Nhiều em cho biết đề thi khá phù hợp, thí sinh dễ thở.Theo đó, câu nghị luận xã hội đề cập sức mạnh ý chí con người. Phần tự luận 5 điểm hỏi về tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”.

Thí sinh Trần Văn Trung, trường THPT chuyên Hóa Hà Tĩnh, nhận định năm nay, đề thi dễ thở hơn các năm, đề thi có tính phân loại.

Thí sinh Hoàng Trọng Tuấn Dũng, lớp 12 Hóa chuyên Hà Tĩnh, cho rằng đề thi phân bố rõ ràng. Phần Nghị luận xã hội nói về sức mạnh ý chí con người nên khá dễ viết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo