Tin Mới

Thái Bình: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ thầy giáo 'gạ tình' nữ sinh trường Chuyên

(Ngày Nay) - Theo đại diện của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, trong thời gian chờ các cơ quan chức năng xác minh sự việc, thầy giáo T. sẽ vẫn công tác bình thường, khi chứng minh được sai phạm thì sẽ nghiêm khắc xử lý.

Trường THPT Chuyên Thái Bình. Ảnh: VietNamNet

Ngày 5/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Bình đã có văn bản yêu cầu Trường THPT chuyên Thái Bình báo cáo, giải trình về sự việc một thầy giáo của trường bị tố có nhiều tin nhắn gạ tình nữ sinh lớp 10.

Theo văn bản số 151/SGD ĐT-TCCB của Sở GDĐT Thái Bình, từ ngày 4/3, trên một số trang báo điện tử có đăng bài báo liên quan đến một thầy giáo và một nữ sinh trường THPT chuyên Thái Bình. Sở yêu cầu Trường THPT chuyên Thái Bình báo cáo giải trình, làm rõ nội dung mà báo đã nêu. Gửi báo cáo giải trình về sở trước 16h ngày  5/3.

Sở GDĐT Thái Bình cũng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về sở trước ngày 20/3, báo Lao Động đưa tin.

Thái Bình: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ thầy giáo 'gạ tình' nữ sinh trường Chuyên - ảnh 1

Ảnh chụp lại các tin nhắn của thầy T. gửi cho nữ sinh. 

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh chụp màn hình điện thoại tin nhắn qua lại được cho là của thầy N.Đ.T. (ngoài 40 tuổi, đã có gia đình), giáo viên dạy môn Địa lý tại trường THPT Chuyên Thái Bình với một nữ sinh có nhan sắc, hát hay tại trường.

Theo đó thầy T. đã nhắn tin tỏ tình, thể hiện tình cảm và muốn nữ sinh đáp lại tình yêu của mình. Người này liên tục nhắn tin hẹn nữ sinh gặp gỡ sau các buổi học, đi chơi riêng. Đặc biệt trong tin nhắn còn có cả những nội dung gạ gẫm nữ sinh "quan hệ người lớn".

Tin nhắn trên đã bị bạn của nữ sinh chụp lại được và đưa lên mạng xã hội, tố cáo hành vi của thầy T.

Xác nhận với báo VietNamNet, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết Thanh tra sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đang có cuộc làm việc trực tiếp với ban giám hiệu trường THPT chuyên Thái Bình để xác minh nội dung trên.

“Tôi đang đi công tác, tôi đã chỉ đạo Thanh tra sở GD&ĐT làm việc với nhà trường và trực tiếp giáo viên được cho là có liên quan đến vụ việc này. Hiện tại chưa có kết quả, khi có kết quả xác minh, tôi sẽ thông tin cho báo chí được rõ.

Thông tin thêm với báo VTC News, ông Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình cho biết, sau khi nghe thông tin trên, từ tuần trước, ông đã gọi hai thầy trò lên nhắc nhở. 

Vị hiệu trưởng yêu cầu thầy giáo T. kiểm tra lại những thông tin liên quan, giữ gìn tư cách, tác phong và đạo đức nhà giáo. Ông Dũng cũng nhắc nhở nữ sinh M. tập trung vào học tập, có khó khăn, tâm tư gì thì chia sẻ với các thầy cô tin tưởng để được giúp đỡ, giúp cho việc học tập được tốt hơn.

Cho đến chiều qua (4/3), ông Dũng mới tận mắt được nhìn thấy những bản ảnh chụp tin nhắn giữa thầy T. và nữ sinh M. trên mạng.

Theo ông Dũng, sau khi có bản tường trình của 2 thầy trò cũng như kết quả thanh tra, xác minh làm rõ việc có hay không “thầy giáo nhắn tin gạ tình học sinh”, Ban giám hiệu nhà trường sẽ chính thức cung cấp thông tin đến báo chí.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo