Tin Mới

Thời gian khai giảng ở TPHCM không thay đổi, vẫn diễn ra vào ngày 5/9

(Ngày Nay) - Đó là đề xuất của Sở GD&ĐT TPHCM với UBND Thành phố dựa trên ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến ngành giáo dục. Thời gian khai giảng không thay đổi, vẫn diễn ra vào ngày 5/9.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho hay học sinh TP.HCM sẽ tựu trường vào ngày 1/9. - Ảnh: Vietnamnet

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở đang đề xuất UBND thành phố thời gian tựu trường cho hơn 1,7 triệu học sinh là ngày 1/9, khai giảng 5/9.

Theo ông Hiếu, Sở đề xuất như vậy vì năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Hiếu cho hay, những năm trước, thành phố thường cho học sinh tựu trường trước 2 tuần so với ngày khai giảng, tức là giữa tháng 8. Thời gian tựu trường sớm là để học sinh làm quen với bạn bè, trường lớp. 

Được biết, theo khung thời gian năm học các năm qua, các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8, tổ chức khai giảng ngày 5/9 và kết thúc năm học trước 31/5. Tuy nhiên, do tác động của COVID-19, thời gian kết thúc năm học 2019-2020 đã bị lùi tới 15/7 - chậm một tháng rưỡi so với quy định. Do đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có văn bản gửi các địa phương cân nhắc lùi thời gian tựu trường sớm nhất từ 1/8 sang ngày 1/9 để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.      

Tại TPHCM, thời gian hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2019-2020 của các khối giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trước ngày 11/7. Thời gian kết thúc năm học của tất cả khối trước 15/7; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS trước ngày 31/7.

Trước đó, sau hơn 3 tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, học sinh TPHCM đã quay lại trường từ ngày 4/5, tùy theo lộ trình từng cấp học. Đến ngày 1/6, học sinh toàn thành phố đều đã trở lại trường.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo