Tin Mới

Truy bắt 2 phụ nữ giả phụ huynh vào trường giật dây chuyền của học sinh

(Ngày Nay) - Nhiều học sinh ở Thừa Thiên- Huế bị 2 phụ nữ bịt mặt giật dây chuyền bằng vàng, bạc đeo trên cổ. Các nạn nhân bị kẻ xấu làm cho mất nhận thức khi gây án.

Sáng 11/3, trao đổi với PV báo Tiền Phong, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận trình báo và tổ chức lực lượng xác minh, điều tra, truy xét vụ việc nhiều học sinh tiểu học tại thị trấn Lăng Cô bị một đối tượng nữ giả dạng phụ huynh giở thủ đoạn lấy đi tổng cộng 2 dây chuyền vàng, 4 dây chuyền bạc của các em nhỏ tuổi.

Trình báo từ hiệu trưởng Hoàng Ngọc Hiếu, trường Tiểu học thị trấn Lăng Cô cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng thời gian từ 12h30 đến 13h chiều thứ 5 ngày 7/3.

Báo Dân trí dẫn lại lời kể của thầy Hiếu, vào thời điểm trên, có một đối tượng nữ giới, trạc tuổi trung niên mang áo khoác màu xanh, giả dạng phụ huynh học sinh đến trước cổng và sân trường.

Người phụ nữ này với chiêu thức ân cần hỏi thăm, sau đó sờ vào cổ các em học sinh rồi chỉnh sửa khăn quàng và cổ áo, luôn tiện ra tay bấm các dây chuyền vàng và bạc của các em học sinh tại đây.

Truy bắt 2 phụ nữ giả phụ huynh vào trường giật dây chuyền của học sinh - ảnh 1

rường tiểu học Lăng Cô - nơi xảy ra vụ việc khiến nhiều học sinh lo lắng

Với chiêu thức này, chỉ chưa đầy 30 phút, đối tượng đã thực hiện cướp đi 6 dây chuyền, trong đó có 2 dây chuyền vàng, 4  dây chuyền bạc có tổng trị giá gần 5 triệu đồng. Trong số 6 em học sinh bị hại có 2 em học sinh lớp 5, 1 em lớp 3 và 3 em học sinh lớp 2.

Thầy Hoàng Ngọc Hiếu cũng cho biết thêm, 6 em học sinh bị mất các dây chuyền đó sau khi bị sờ vào cổ đều bị mất nhận thức và không hay biết mình bị cướp mất dây chuyền, phải đến nhiều giờ sau đó các em mới nhận thức được trở lại và phát hiện sự việc nói trên.

Sau khi biết sự việc trên, giáo viên cùng một số người dân quanh vùng đã truy đuổi đối tượng trên nhưng đối tượng đã kịp thời trốn thoát.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Cái Thị Cẩm Hương- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện đã làm văn bản chỉ đạo các trường chấn chỉnh để không còn tình trạng học sinh mang trang sức đến lớp. Hiện vụ việc đã được báo cho Công an thị trấn Lăng Cô và Công an huyện Phú Lộc, và công an đang truy bắt các đối tượng gây án”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo