Tin Mới

Vĩnh Phúc, Đồng Tháp tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Báo nói Ngày Nay
Học sinh tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được tiếp tục nghỉ học từ ngày 10-15/2/2020 để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona.

Ảnh minh họa

Sáng 7/2, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã phát đi thông báo về quyết định đồng ý cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và khối giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học từ ngày 10-15/2/2020 để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Học sinh sẽ được bố trí học bù vào thời gian thích hợp. Trước đó, học sinh tỉnh Vĩnh Phúc đã được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 8/2/2020.

Trong đợt nghỉ lần 2 này, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục yêu cầu các giáo viên có nhiệm vụ kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh, học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà; Nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài.

Bên cạnh đó, Sở tiếp tục chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nhà trường, quán triệt làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ...

Vào hôm qua, 6/2, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý chủ trương sẽ cho học sinh tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần nữa. Như vậy, học sinh Đồng Nai sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì đến hết ngày 9/2 như thông báo trước đó.

Tương tự, Sở GD-ĐT Đồng Tháp cũng đã có văn bản thông báo đến các trường, đơn vị trực thuộc cho học sinh các cấp trong tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến ngày 16/2. Đến thứ Hai, ngày 17/2, việc dạy học sẽ trở lại bình thường.

Trước đó, tối 6/2, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã cho phép học sinh thành phố nghỉ thêm 1 tuần. UBND TP.HCM cũng đồng ý với tờ trình cho học sinh nghỉ học đến hết ngày16/2 của Sở GD-ĐT.

Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh từ virus corona.

Cụ thể, học sinh sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì đến ngày 9/2 như văn bản phát đi trước đây. Như vậy, học sinh Quảng Ngãi nghỉ tổng cộng 14 ngày từ 3/2 đến 16/2.

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo