Những mối nguy về sức khỏe rình rập quanh trường học
Những mối nguy về sức khỏe rình rập quanh trường học
[Ngày Nay] - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) luôn khuyến khích các chương trình y tế học đường như một phương thức để ngăn chặn những rủi ro về sức khỏe cho con trẻ. Điều này cũng nhằm thay đổi các điều kiện giáo dục, xã hội, kinh tế và chính trị của một quốc gia.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.
Hệ quả của COVID-19: Học sinh từ chối quay lại trường học
Hệ quả của COVID-19: Học sinh từ chối quay lại trường học
(Ngày Nay) - Thời gian giãn cách bắt buộc do đại dịch COVID-19 ở các quốc gia đã khiến hàng chục triệu đứa trẻ không thể đến trường. Sau thời gian này, với nhiều trẻ em và cả gia đình của chúng, trở lại trường học mới thực sự là một áp lực. Bài viết nhân ngày Sức khỏe Thế giới (7/4).
TPHCM thay đổi nhiều yêu cầu với học sinh chuyển cấp
TPHCM thay đổi nhiều yêu cầu với học sinh chuyển cấp
(Ngày Nay) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về dự thảo Quyết định ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Dự kiến sẽ có nhiều điều chỉnh đối với điều kiện tuyển sinh.
Ảnh minh hoạ.
Học sinh Hải Dương đi học trở lại từ ngày 18/3
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định về việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường trên địa bàn. Theo đó, tỉnh Hải Dương cho học sinh lớp 1 đến 12 ở 7 huyện đi học từ 18/3. Khối 9 và 12 ở Cẩm Giàng, Kim Thành, Kinh Môn, Chí Linh và TP Hải Dương cũng được trở lại trường.
Công nghệ AI đọc cảm xúc của trẻ khi học bài
Công nghệ AI đọc cảm xúc của trẻ khi học bài
(Ngày Nay) - Trước khi đại dịch xảy ra, Ka Tim Chu, giáo viên trường True Light ở Hong Kong, thường nhìn vào khuôn mặt của học sinh để đánh giá xem chúng phản ứng như thế nào với bài tập trên lớp.
Ảnh minh hoạ.
TP.HCM: Học sinh sẽ được học tin học theo chuẩn quốc tế
(Ngày Nay) - Một trong những mục tiêu của Đề án "Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TP.HCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030" mà UBND TP.HCM vừa phê duyệt nêu: đến năm 2030, các trường tiên tiến, hội nhập tại TP.HCM có 100% học sinh được học, 80% đạt chứng chỉ tin học quốc tế...
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.