Hơn 370.000 trẻ em trên toàn thế giới được sinh ra vào Ngày đầu năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 1 tháng 1 năm 2021 - Ước tính có khoảng 371.504 trẻ sơ sinh được sinh ra trên khắp thế giới, theo UNICEF.
Hơn 370.000 trẻ em trên toàn thế giới được sinh ra vào Ngày đầu năm mới

Khi lịch chuyển sang năm 2021, UNICEF một lần nữa tổ chức lễ kỷ niệm những sinh linh mới được đưa đến thế giới vào ngày 1 tháng 1. Fiji ở Thái Bình Dương sẽ chào đón em bé đầu tiên vào năm 2021. Hoa Kỳ sẽ là quốc gia cuối cùng chào đón em bé đầu tiên của năm mới. Trên toàn cầu, hơn một nửa số ca sinh được ước tính diễn ra ở 10 quốc gia: Ấn Độ (59.995), Trung Quốc (35.615), Nigeria (21.439), Pakistan (14.161), Indonesia (12.336), Ethiopia (12.006), Hoa Kỳ ( 10.312), Ai Cập (9.455), Bangladesh (9.236) và Cộng hòa Dân chủ Congo (8.640).

Tổng cộng, ước tính có khoảng 140 triệu trẻ em sẽ được sinh ra vào năm 2021. Tuổi thọ trung bình của chúng dự kiến ​​là 84 tuổi.

Giám đốc Điều hành UNICEF Henrietta Fore cho biết: “Những đứa trẻ sinh ra ngày nay bước vào một thế giới khác xa so với thậm chí một năm trước, và một năm mới mang đến một cơ hội mới để hình dung lại thế giới”. “Những đứa trẻ sinh ra ngày hôm nay sẽ thừa hưởng thế giới mà chúng ta bắt đầu xây dựng cho chúng từ hôm nay. Hãy để năm 2021 là năm chúng ta bắt đầu xây dựng một thế giới công bằng hơn, an toàn hơn, lành mạnh hơn cho trẻ em”.

Năm 2021 cũng sẽ đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập UNICEF. Trong suốt năm này, UNICEF và các đối tác sẽ tổ chức lễ kỷ niệm này bằng các sự kiện và thông báo kỷ niệm 3/4 thế kỷ bảo vệ trẻ em khỏi xung đột, bệnh tật và bị loại trừ, đồng thời ủng hộ quyền sống, sức khỏe và giáo dục của trẻ em.

Ông Fore phát biểu: “Ngày nay, khi thế giới phải đối mặt với đại dịch toàn cầu, suy giảm kinh tế, gia tăng nghèo đói và bất bình đẳng sâu sắc hơn, thì nhu cầu về công việc của UNICEF càng lớn hơn bao giờ hết”. “Trong 75 năm qua, xuyên suốt các cuộc xung đột, di dời, thiên tai và khủng hoảng, UNICEF đã ở đó vì trẻ em thế giới. Khi Năm mới bắt đầu, chúng tôi tiếp tục cam kết bảo vệ trẻ em, lên tiếng bảo vệ quyền lợi của chúng và đảm bảo tiếng nói của chúng được lắng nghe, cho dù chúng sống ở đâu ”.

Để đối phó với đại dịch toàn cầu, UNICEF đã phát động chiến dịch Reimagine, một nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 trở thành một cuộc khủng hoảng kéo dài đối với trẻ em. Thông qua chiến dịch, UNICEF đang kêu gọi các chính phủ, công chúng, các nhà tài trợ và khu vực tư nhân tham gia chung tay với UNICEF ứng phó, phục hồi và hình dung lại một thế giới tốt đẹp hơn sau đại dịch.

Theo UNICEF
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.