Hơn 500.000 học sinh Bình Dương học trực tuyến từ ngày 15/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/9, hơn 500.000 học sinh các cấp tại Bình Dương đã khai giảng muộn năm học mới 2021-2022 do bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Sau lễ khai giảng với hoàn cảnh thật đặc biệt và đáng nhớ này, các học sinh chính thức bước vào năm học bằng hình thức học trực tuyến.
Hơn 500.000 học sinh Bình Dương học trực tuyến từ ngày 15/9

Đúng 7 giờ 30 phút ngày 15/9, tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương ở thành phố Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 thông qua truyền hình trực tiếp, để chuyển tải không khí ngày khai giảng năm học mới đến tất cả các học sinh trong tỉnh.

Nhiều trường khác cũng tổ chức lễ khai giảng kết nối trực tuyến đến các học sinh đang ở nhà.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết, sau lễ khai giảng, 500.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ bước vào năm học mới thông qua hình thức học trực tuyến.

Tuy nhiên, hiện nay có khoảng 70.000 em do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên gặp khó khăn, thiếu thốn về thiết bị kết nối để học trực tuyến. Ngành Giáo dục đang vận động các nhà hảo tâm chung tay cùng ngành hỗ thiết bị, máy móc cho các học sinh này để kịp nhập học. Qua vận động, đã có 700 máy tính và 700 triệu đồng được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đang nhanh chóng chuyển giao cho các em này.

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ khó khăn cho học sinh và phụ huynh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn, ngành Giáo dục tỉnh cũng lưu ý các cơ sở giáo dục ngoài công lập cân nhắc tình hình, cố gắng giữ mức học phí và các khoản thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục trong năm học 2021-2022, không tăng so với năm học trước.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 16 - 18/9, học sinh cấp Tiểu học, THCS và THPT nhanh chóng ổn định nền nếp lớp học.

Hiện, học sinh khối THPT đã bắt nhịp khá nhanh việc học trực tuyến. Trong khi đó, học sinh khối Tiểu học và THCS phải nhờ đến phụ huynh hỗ trợ mới kết nối được thiết bị học trực tuyến tại nhà.

Riêng đối với bậc Mầm non, do đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi nên tỉnh không triển khai hình thức học trực tuyến. Với cấp học này, các cơ sở giáo dục Mầm non soạn thảo các nội dung tuyên truyền và xây dựng các video tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ giáo dục trẻ tại nhà.

Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.