Tin Mới

Mưa lớn khiến hơn 150 người Ấn Độ thiệt mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mưa lớn gió mùa ở Ấn Độ đã gây ra những trận lở đất và lũ lụt tàn khốc khiến hơn 150 người thiệt mạng.

Theo báo cáo từ các nhà chức trách, lũ lụt và sạt lở đất đã khiến 152 người chết và 17 người khác mất tích tại 4 bang của Ấn Độ.

Hơn 165.000 người đã bị buộc phải rời bỏ nhà và phải lánh nạn ở 1.318 trung tâm cứu trợ trên khắp bang miền nam Kerala, nơi 60 người đã thiệt mạng, các quan chức cho biết. Gần 200 ngôi nhà ở bang này đã bị phá hủy trong các sự cố liên quan đến mưa lũ.

Tại bang Karnataka lân cận, 30 người chết và 14 người mất tích do lũ lụt, theo chính quyền địa phương. Các nhà chức trách đã sơ tán hơn 30.000 người tới 924 trại cứu trợ.

Tại bang miền tây Maharashtra, 40 người chết và 3 người mất tích, trong khi ở bang Gujarat lân cận, 22 người đã chết, các quan chức cho biết.

Tổng cộng có 44 đội thuộc Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia, Quân đội, Cảnh sát biển, Hải quân và Không quân đang tham gia các hoạt động cứu hộ và cứu trợ.

Những vùng đất rộng lớn ở Nam Á đang trải qua các đợt mưa lớn gió mùa vào tháng trước, khiến ít nhất 227 người chết trên khắp Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Bangladesh.

Mùa mưa tại Nam Á kéo dài đến tháng 9, gây khó khăn cho việc phục hồi sinh kế của những người bị ảnh hưởng khi àng trăm ngôi nhà đã bị hư hại hoặc bị phá hủy hoàn toàn trong đợt mưa đầu mùa.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo