Tin Mới

Ô nhiễm kéo dài, Hà Nội tiếp nhận 18 thiết bị cảm biến quan trắc không khí

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - TP Hà Nội đã tiếp nhận và sẽ lắp đặt 18 thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng không khí tại địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo thông tin đăng tải trên báo Kinh Tế và Đô Thị, Nhận được Thư đề nghị của Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Hà Nội, để tiếp tục triển khai các hoạt động cải thiện chất lượng không khí cho Thành phố, UBND TP đã đồng ý tiếp nhận 18 thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng không khí do GIZ hỗ trợ lắp đặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị đầu mối tiếp tục phối hợp với tổ chức GIZ, UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan hiệu chỉnh dữ liệu 18 thiết bị cảm biến theo các trạm quan trắc cố định của Thành phố đảm bảo dữ liệu chính xác; công bố dữ liệu chất lượng không khí của các trạm cảm biến trên trang http://moitruongthudo.vn và các ứng dụng điện thoại thông minh, các bảng thông tin điện tử tại các trụ sở, khu vực công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sau khi các thiết bị đã hoạt động ổn định.

UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, tổ chức GIZ và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai lắp đặt tại các vị trí đã khảo sát trên địa bàn.

Ô nhiễm kéo dài, Hà Nội tiếp nhận 18 thiết bị cảm biến quan trắc không khí - ảnh 1

Tình trạng ô nhiễm không khí đang diễn ra tại Hà Nội.

Như báo Lao Động đã đưa tin, tuần trước, chất lượng không khí ở Hà Nội đều cho những kết quả trong ngưỡng kém và xấu ở cả "10/10" điểm quan trắc. Chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí trung bình một ngày) ở Hà Nội duy trì màu cam (tức chất lượng không khí kém).

Ngày 17/9, thông qua các ứng dụng đo thời tiết như Air Visual hay Pam Air, nhiều điểm quan trắc tại Hà Nội có chất lượng không khí AQI ở trên mức 160, chạm mốc 170.

Chỉ số bụi mịn PM2.5 ngày 18/9 tại Hà Nội là 91,8 µg/m3, cao gấp 4 lần quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và 11 lần trung bình năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trước đó, vào tháng 3 giao mùa Hà Nội cũng trải qua những ngày có chất lượng không khí kém tương tự.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo