Tin Mới

Phát hiện cá sấu dài hơn 4 m tại Úc

(Ngày Nay) - Một con cá sấu nước mặn khổng lồ có chiều dài lên tới 4,4 mét đã bị bắt giữ tại một điểm du lịch hẻo lánh ở vùng Lãnh thổ phía Bắc của nước Úc.

Con cá sấu, ước tính nặng khoảng 350 kg, đã bị lực lượng kiểm lâm địa phương bắt giữ vào cuối tuần trước tại Công viên Tự nhiên Flora River, một điểm du lịch nổi tiếng ở phía tây nam thị trấn Katherine hẻo lánh.

Theo phát ngôn viên của Sở Du lịch, Thể thao và Văn hóa vùng Lãnh thổ phía Bắc, đây là con cá sấu có kích cỡ lớn nhất từng bị bắt giữ trong nhiều năm qua.

Người phát ngôn cho biết cá sấu hoang dã bị bắt sẽ được đưa đến một trang trại cá sấu và có thể sẽ được sử dụng làm mục đích nhân giống.

Vào tháng 7 năm 2018, một con cá sấu nước mặn thậm chí còn lớn hơn với kích thước 4,7 m đã được phát hiện khi đang mắc kẹt ở sông Katherine gần cửa biển.

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu và loài bò sát lớn nhất trên thế giới. Con đực trưởng thành có thể dài tới 7 m và nặng gần 1 tấn. Những kẻ săn mồi đáng gờm này thường sống ở vùng nước lợ gần bờ biển, chẳng hạn như đầm lầy ngập mặn, cửa sông và đầm phá.

Theo chính quyền vùng Lãnh thổ phía Bắc, ước tính có khoảng 100.000 con cá sấu nước mặn sống trong tự nhiên.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo