Tin Mới

Trà Vinh: Sạt lở bờ sông đe dọa lớn đến sản xuất và đời sống người dân

Nhiều năm nay, do ảnh hưởng bởi nhiều trận mưa, bão, triều cường đã khiến bờ sông tại xã Long Hòa huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, sản xuất người dân.

Sạt lở bờ sông tại xã Long Hòa đe dọa lớn đến sản xuất và đời sống người dân

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành trong 5 năm trở lại đây, khu vực đầu Cồn Phụng sạt lở vào khoảng 30 – 40m. Phía cuối Cồn Phụng thì sạt lở vào khoảng 20 – 30m. Khiến nhiều hộ ở đây không còn đất sản xuất, phải đi xứ khác mưu sinh.

Được biết, ấp Cồn Phụng, xã Long Hòa có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 304 ha, với 108 hộ dân sinh sống. Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của hộ dân sống trên địa bàn thì người dân và chính quyền địa phương đã kiến nghị UBND tỉnh, huyện, các sở, ban ngành liên quan hỗ trợ địa phương khắc phục tình trạng sạt lở.

Tuy nhiên, hiện nay mùa mưa bão, triều cường đang bước vào cao điểm. Vì vậy tỉnh Trà Vinh cần sớm có phương án khắc phục nhanh chóng, kịp thời tình trạng sạt lở để người dân xã đảo Long Hòa không phải sống trong sự thấp thỏm, lo âu.

Theo Môi trường & Cuộc sống

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo