Tin Mới

Twitter xử lý các tài khoản đăng tin tiêu cực về Tổng thống Trump

(Ngày Nay) - Mới đây, Twitter cho biết sẽ xử lý các tài khoản đăng tải thông điệp tiêu cực liên quan tới tin tức Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19 do đi ngược lại các quy tắc của mạng xã hội này.

Kể từ khi ông Trump công bố mình và vợ mắc COVID-19 vào thứ Sáu tuần này, đã có không ít tài khoản Twitter chia sẻ lại bài đăng của ông hoặc đăng tải các thông điệp có nội dung hết sức tiêu cực và độc hại về nhà lãnh đạo.

Ngay sau đó, Twitter tuyên bố sẽ đình chỉ những tài khoản đăng tải các bài viết với hy vọng về "điều chẳng lành" đối với Tổng thống Mỹ.

“Chúng tôi ưu tiên xóa các bài đăng có nội dung mong muốn hoặc hy vọng gây tổn hại nghiêm trọng cho một người hoặc một nhóm người”, một thông báo từ Twitter cho biết.

Theo quy tắc của Twitter, mạng xã hội này không chấp nhận nội dung mong muốn, hy vọng hoặc bày tỏ mong muốn được chết, gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng hoặc bệnh tật gây tử vong đối với một cá nhân hoặc một nhóm người. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn:

Hy vọng rằng ai đó chết vì một căn bệnh nghiêm trọng, ví dụ, "Tôi hy vọng bạn bị ung thư và chết."

Mong muốn ai đó trở thành nạn nhân của một vụ tai nạn nghiêm trọng, ví dụ: “Tôi ước gì lần sau bạn sẽ bị ô tô cán qua."

Nói rằng một nhóm người đáng bị tổn thương về thể chất, ví dụ: “Nếu nhóm người biểu tình này không im lặng, họ đáng bị bắn bỏ.”

Hiện chưa rõ Twitter đã xử lý bao nhiêu trường hợp vi phạm các quy tắc trên sau khi Tổng thống Trump mắc COVID-19.

Theo Verge

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo