Bộ Công thương giao ông Nguyễn Thành Nam thay ông Vũ Quang Hải tại HĐQT Sabeco

PV 0
Chia sẻ

Ông Vũ Quang Hải đã xin rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco

(Ngày Nay) - Chiều qua 25/12, Bộ Công thương đã phát đi thông cáo chính thức về công tác nhân sự của Tổng công ty CP Bia- Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) sau khi ông Vũ Quang Hải - con trai cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng có đơn xin rút khỏi HĐQT.

Theo đó, báo cáo ngày 22/12/2016 của bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco cho biết ông Vũ Quang Hải có đơn ngày 21/12/2016 gửi Hội đồng quản trị của Sabeco xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị.

Văn bản nêu rõ: Trên cơ sở báo cáo của bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Sabeco, Bộ Công Thương sẽ xem xét, chỉ đạo bộ phận quản lý vốn Nhà nước có ý kiến với Hội đồng quản trị và Đại hội cổ đông về việc giải quyết đơn của ông Vũ Quang Hải theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ của Sabeco.

Bộ Công Thương cũng đang tích cực triển khai thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ của Bộ trong thời gian vừa qua, trong đó có việc điều động ông Vũ Quang Hải từ Bộ về nhận công tác tại Sabeco.

Bộ Công Thương thông tin them, theo đề nghị của bộ phận quản lý vốn Nhà nước và nhằm tiếp tục kiện toàn công tác cán bộ của Sabeco, Bộ đã quyết định về việc giao đại diện phần vốn Nhà nước và giới thiệu tham gia Hội đồng quản trị của Sabeco đối với ông Nguyễn Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc Sabeco.

Bộ Công thương giao ông Nguyễn Thành Nam thay ông Vũ Quang Hải tại HĐQT Sabeco - ảnh 1Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Tổng Giám đốc Sabeco 

Như vậy, ông Nguyễn Thành Nam sẽ thay thế vị trí của ông Vũ Quang Hải tại Sabeco sau khi ông Vũ Quang Hải nộp đơn xin rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco từ ngày 21/12/2016. 

Trước đó, các quyết định bổ nhiệm đối với ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng từng gây nhiều thắc mắc dư luận. Trong một văn bản trả lời VAFI hồi giữa tháng 8, Bộ Công Thương cho biết việc cử và giới thiệu ông Vũ Quang Hải làm người đại diện phần vốn, Ủy viên HĐQT và Tổng giám đốc PVFI là đúng quy định tại Quy chế quản lý người đại diện của PVFC. Quá trình bổ nhiệm ông Hải tại Sabeco cũng được Bộ Công Thương nhận định là đúng quy trình, thủ tục.

Tuy nhiên, Bộ cũng thừa nhận: “Qua rà soát, Bộ Công Thương nhận thấy quá trình tuyển dụng và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm KSV còn có sai sót” đồng thời cho biết  tiếp tục kiểm tra, đánh giá để có những biện pháp xử lý phù hợp với các quy định pháp luật.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu