Tin Mới

Giá vàng ngày 10/1: Thị trường bay cao trở lại

(Ngày Nay) - Sau những dấu hiệu sụt giảm đáng kể, thị trường vàng đã tìm ra động lực tăng trưởng, khi giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới được giao dịch ở mức cao là 1296 USD/Oz.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung kéo dài thêm sang thứ Tư, trong bối cảnh các dấu hiệu tiến triển về các vấn đề bao gồm mua các mặt hàng nông sản và năng lượng của Hoa Kỳ và tăng khả năng tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Tin tức đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư và thị trường chứng khoán châu Á, vì hầu hết các thị trường giao dịch lớn đều tăng hơn 1% vào thứ Tư. Trong khi đó, Vàng là kênh trú ẩn an toàn đã giảm giá trong hôm nay khi tài sản rủi ro phục hồi dần dần.

Sự phục hồi của các tài sản rủi ro bắt đầu tăng tốc kể từ thứ Sáu tuần trước khi Chủ tịch Fed Powell chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ sẵn sàng kiềm chế thắt chặt chính sách tiền tệ nếu cần.

Thị trường tập trung chờ đợi phát hành biên bản cuộc họp FOMC tháng 12. Các nhà đầu tư ngày càng tin rằng Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất trong năm nay sau những bình luận của Powell tuần trước, theo các báo cáo khác nhau.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết, lượng vàng mà quỹ này nắm giữ giảm 0,03% xuống 796,53 tấn vào ngày 8/1, so với mức 796,78 tấn hôm 7/1. 

Còn tại thị trường trong nước, tính đến 10h30 ngày 10/1, giá vàng SJC tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI đã tăng mạnh trở lại ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại ngưỡng 36,67 - 36,77 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá giao dịch vàng SJC tại mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mở cửa giao dịch ở ngưỡng mua vào là 36,67 triệu đồng/lượng, giá ở ngưỡng bán ra cũng xấp xỉ 36,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đi xuống đã kéo giá vàng trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ. Diễn biến khó đoán của giá kim loại quý trong thời gian này khiến các nhà đầu tư tạm thời chưa có những động thái rõ ràng khi tham gia thị trường. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo