Tin Mới

Giá vàng ngày 11/1: Thị trường trong nước hưởng lợi từ đà tăng của thế giới

(Ngày Nay) - Nhờ sự suy giảm của đồng USD, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã được giao dịch ở mức cao là 1291 USD/Oz.

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 18-19 tháng 12 của Fed tiết lộ rằng một số thành viên nói rằng họ có thể đủ khả năng để trở thành bệnh nhân về việc tăng lãi suất trong tương lai, trích dẫn một danh sách các mối quan tâm bao gồm biến động trên thị trường tài chính, làm chậm tăng trưởng toàn cầu và giảm áp lực lạm phát.

Theo Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG, Australia, nói giá vàng đang nhận được một chút hỗ trợ từ các thông tin ôn hòa của Fed và sự bất ổn về thể chế ở Hoa Kỳ.

Hiện các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi tin tức mới hơn về các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ, sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng các cuộc thảo luận với Mỹ trong tuần này đã diễn ra rộng rãi và chi tiết, và cả hai bên đã đồng ý tiếp tục giữ chặt chẽ tiếp xúc.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã mở cửa giao dịch ở ngưỡng mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, trong khi giá ở ngưỡng bán ra là 36,76 triệu đồng/lượng, so với đầu phiên giá đã tăng 40-60.000 đồng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng SJC tại mức 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đến 9h30, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu mua vào tại ngưỡng 36,65 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Cùng chung diễn biến đi lên của giá vàng thế giới, kim quý trong nước dao động quanh ngưỡng cao trong 2 tuần qua. Trong phiên không khí giao dịch tại thị trường trong nước sôi động đầu phiên giảm dần nhiệt về cuối phiên. Nhu cầu mua bán cầm chừng và kiên trì ngóng đợi những biến đổi tích cực hơn thông qua những sự kiện quan trọng trong tuần là xu hướng chính mà nhà đầu tư hướng tới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo