Tin Mới

Giá vàng ngày 12/12: Thị trường thế giới giảm nhẹ, giá trong nước lao dốc

(Ngày Nay) - Thị trường vàng tuần này đang bước vào giai đoạn hạ nhiệt, khi đến đầu giờ sáng nay giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đang được giao dịch quanh ngưỡng 1244 USD/Oz.

Giá vàng ở gần mức cao nhất kể từ tháng 7 vào tuần trước và có tuần tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 8 khi thị trường bất ổn và nhu cầu đối với vàng như tài sản an toàn, tăng lên.

Phố Wall đã có tuần giao dịch tồi nhất kể từ tháng 3 vào thứ Sáu với việc bán tháo do lo lắng về tăng trưởng kinh tế chậm lại. Thị trường châu Á giảm khi căng thẳng Mỹ – Trung tăng lên với thông tin CFO của Huawei bị bắt tại Canada vào tuần trước và đang đối mặt với việc bị dẫn độ sang Mỹ.

Trong khi đó, thị trường đã quay lại với kì vọng về việc tăng lãi suất trong năm 2019 với những biến động gần đây trên thị trường. Chủ tịch FED nói tuần trước rằng lãi suất tại Mỹ hiện đang ở gần mức trung tính, và thị trường đang dự đoán lãi suất sẽ tăng chậm lại.

Trong một thông tin khác, dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy kinh tế Mỹ tạo việc làm mới ít hơn kì vọng trong tháng 11 và con số của tháng 10 được rà soát lại ở mức thấp hơn.

Lương tăng bằng với dự báo và thị trường kì vọng FED sẽ tăng lãi suất trong kì họp tháng 12 này. Nhưng những báo cáo cho thấy thị trường lao động không quá tốt như đã hi vọng, làm giảm áp lực về việc FED giữ việc tăng lãi suất vào năm 2019.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào cuối ngày 11/12 đã được tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,31 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,41 triệu đồng/lượng, so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch, giá vàng đã giảm 60.000 đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên tại mức 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại sàn giao dịch công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã được chốt ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,32 - 36,39 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước có xu hướng giảm. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo