Giá vàng ngày 14/9: Tiếp đà giảm của thị trường

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đồng USD đã phục hồi trở lại sau liên tiếp 2 cơn bão tấn công nước Mỹ khiến giá vàng giảm sâu

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1322 USD/Oz, tương đương 36,6 triệu đồng/lượng.

Vàng đã có đà giảm mạnh 1,4% kể từ phiên giao dịch hôm qua. Đây là mức giảm ngày cao nhất kể từ đầu tháng 7 năm nay.

Đồng USD đã phục hồi sau khi cơn bão Irma đổ bộ vào bang Florida của Mỹ không gây hậu quả lớn như dự báo ban đầu góp phần vào đà giảm của vàng trong 2 phiên gần đây

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích nói rằng với hai cơn siêu bão liên tiếp ập vào Mỹ trong thời gian ngắn, gây tổn thất dự kiến hàng trăm  tỷ USD. Điều này càng khiến Fed có thêm lý do để không tăng thêm lãi suất trong thời gian còn lại của năm. Đồng nghĩa với việc đồng USD sẽ tiếp tục chịu sức ép giảm giá trong thời gian tới.

Việc đồng USD mạnh lên, cũng khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác. Dù vậy, các nhà phân tích của ngân hàng Bank of America Merrill Lynch cho rằng giá vàng vẫn có thể chạm mức 1.400 USD/ounce trong vài tháng tới.

 Trong khi đó gIá vàng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI chốt ở ngưỡng 3362-3372, Công ty VBĐQ Sài Gòn đã niêm yết giá vàng cuối phiên ở ngưỡng 3658-3678.

Giá vàng trong nước lùi về đáy 1 tuần do tác động sụt giảm mạnh từ giá vàng thế giới. Nguyên nhân là do đồng USD hồi phục và nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm sút khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tạm lắng lại.

Diễn biến giảm về ngưỡng 36.7 triệu đồng mỗi lượng có tác động không nhỏ tới  tâm lý nhà đầu tư. Hầu hết trên thị trường đón nhận số lượng lớn khách xả bán hàng ra do lo ngại sự giảm điểm ở những phiên tiếp theo. Ở khía cạnh khác, khách hàng nhỏ lẻ vẫn mua vào tích trữ và không quá quan tâm đến sự biến động này. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu