Tin Mới

Giá vàng ngày 15/8: Vàng đang ở mức thấp nhất trong 1,5 năm qua

(Ngày Nay) - Giá vàng giảm và chạm mức thấp gần 1,5 năm khi rơi xuống dưới mức hỗ trợ biểu đồ quan trọng ở mức $1200, cụ thể vào đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới chỉ còn ở mức 1197 USD/oz.


Những phiên giao dịch gần đây, trước sức ép của đồng USD, giá vàng đã quay đầu giảm mạnh bất chấp có những thời điểm tưởng chừng vàng sẽ đột phá, đi lên. Theo những diễn biến được ghi nhận, giá vàng hiện không chỉ chịu sức ép từ việc đồng USD tăng giá mà còn đang chịu tác động mạnh mẽ từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và kéo theo đó là những lo ngại về sự bất ổn của kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, đó là quan điểm đối ngoại cứng rắn của chính quyền Tổng thống Donald Trump với Iran; là những lo ngại về cuộc khủng hoảng tiền tệ lan sang các nền kinh tế khác của châu Âu. Trong khi đó, những dữ liệu kinh tế của Mỹ lại đang cho thấy sự ổn định, với triển vọng tốt.

Theo diễn biến của giá vàng trong những phiên giao dịch gần đây, có thể thấy lời cảnh báo của Giám đốc chiến lược thị trường tại Asbury Research Jonhn Kosar đưa ra cách đây ít ngày là hoàn toàn có cơ sở. Theo đó, John Kosar cho rằng giá vàng có thể giảm xuống dưới ngưỡng 1.000 USD/Ounce trong trung và dài hạn vì vàng không chỉ phải đối diện với sự tiêu cực từ việc thị trường bán ròng mà còn chịu tác động từ việc đồng USD tăng cao. Sức ép này sẽ ngày càng tăng khi nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ, lãi suất tăng và lợi suất trái phiếu tăng cao.

Giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, khi Tập đoàn DOJI đã niêm yết giá mua vào lúc cuối phiên ở ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng còn bán ra ở ngưỡng 36,71 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được chốt ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên giao dịch tại ngưỡng 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo