Tin Mới

Giá vàng ngày 17/1: Biến động chính trường Anh đẩy vàng lên cao

(Ngày Nay) - Do những biến động địa chính trị, thị trường vàng thế giới đã có những sự điều chỉnh ở mức cao, cụ thể giá vàng miếng giao ngay hiện đã ở mức 1293 USD/Oz.

Việc tăng giá vàng đến sau khi kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May bị bác bởi cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ phiếu chống cao.

Nếu không có gì được chấp thuận trước ngày 29/3, Anh sẽ rời khỏi EU mà “không có thỏa thuận”, điều này có thể gây ra rủi ro kinh tế nghiêm trọng.

Trong khi đó, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã đồng ý vào thứ Tư tại châu Á rằng ngân hàng trung ương nên tạm dừng tăng lãi suất cho đến khi rõ ràng hơn về việc liệu triển vọng kinh tế của Mỹ có thể bị kìm hãm bởi “rủi ro lớn hơn”, bao gồm cả kinh tế Trung Quốc chậm lại và việc Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đè nặng lên nhu cầu đối với Vàng, vốn không có lợi suất, ủng hộ nhu cầu đối với các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận.

Tính đến 10h ngày 17/1, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của Tập đoàn DOJI được niêm yết cụ thể ở ngưỡng mua vào và bán ra lần lượt là 36,56 - 36,66 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng mua vào vàng SJC tại mức 36,56 triệu đồng/lượng và bán ra tại mức 36,65 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước phiên sáng nay có xu hướng tăng, tuy nhiên vẫn duy trì ở mức ổn định. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo