Tin Mới

Giá vàng ngày 17/11: Thị trường khởi sắc do đồng USD giảm giá

(Ngày Nay) - Thị trường thế giới liên tục có dấu hiệu tích cực, đầu giờ sáng nay giá vàng miếng giao ngay đã tăng cao ở mức 1221 USD/Oz.

Giá vàng hồi phục nhẹ nhờ đồng USD giảm giá. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng áp lực mất giá đối với kim loại quý này vẫn đang lớn do chủ trương tiếp tục nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và xu hướng tăng giá của đồng USD.

Theo giới chuyên gia, vàng có thể còn tiếp tục chịu sức ép thời gian tới khi trong tuần này, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tập trung vào các vấn đề kinh tế trong nước và quốc tế trong đó có thể bao gồm dữ liệu lạm phát Mỹ.

Giá vàng miếng SJC vào cuối phiên giao dịch ngày 16/11 đã được tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng mua vào là 3,65 triệu đồng/lượng, còn ở ngưỡng bán ra là 36,6 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng ở chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,48-36,64 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chốt giá mua vào cuối ngày tại mức 36,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng dù xoay chuyển liên tục nhưng vẫn giao dịch trong vùng giá thấp, biên độ dao động hẹp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo