Tin Mới

Giá vàng ngày 26/8: Thương chiến Mỹ-Trung đẩy vàng lên mốc cao nhất 6 năm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong 6 năm qua vào thứ Hai, khi cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang leo thang khiến thị trường chứng khoán sụt giảm, và các nhà đầu tư đổ xô tìm tới các tài sản an toàn.

Giá vàng giao ngay đã tăng 1,2% lên 1.544 USD/Oz vào đầu giờ sáng nay, trước đó đã chạm mốc 1.554,56 USD, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2013.

Vào thứ Sáu, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố mức thuế bổ sung 5% đối với khối hàng hóa 550 tỷ USD của Trung Quốc, vài giờ sau khi Bắc Kinh công bố mức thuế trả đũa đối với các sản phẩm hàng hóa Mỹ.

Điều này khiến chứng khoán Mỹ lao dốc vào thứ Sáu: các chỉ số như Nasdaq Composite giảm 3% và S&P 500 giảm 2,6%.

Vào thứ Hai, chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản và MSCI của châu Á-Thái Bình Dương đã giảm mạnh.

Chỉ số đồng đô la đã giảm 0,5% vào thứ Sáu và đang dao động gần mức đó. Các nhà giao dịch đang theo dõi sát sao hội nghị G7, nơi các nhà lãnh đạo thảo luận về vấn đề kinh tế toàn cầu.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC cũng hưởng ứng đà tăng của thế giới, khi chinh phục thành công mốc 43 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá mua vào ở ngưỡng 42,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 43 triệu đồng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh tăng mạnh so với giá cuối tuần qua, cụ thể mốc mua vào và bán ra là: 42,5 - 43,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vẫn theo đà của thị trường thế giới và ổn định ở mức cao. Vì vậy, người dân và các nhà đầu tư vẫn có thể mua bán, tích trữ vàng, chờ thời điểm chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo