Tin Mới

Giá vàng ngày 4/7: Thị trường có dấu hiệu hồi phục nhanh

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới đã quay về ngưỡng 1252 USD/oz, tăng khoảng 13 USD/oz so với đầu phiên.

Bộ Thương mại Mỹ mới đây công bố báo cáo cho thấy Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát được Fed theo dõi sát sao nhất, trong tháng Năm đã chạm mức cao nhất của sáu năm. Cụ thể, chỉ số PCE đã trong tháng Năm đã đạt 2,3%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2012. Chỉ số này cũng tăng 0,2% so với mức của tháng Tư. 

Ở tuần trước giá vàng bước giảm 1,36% trong tuần và 3,55% so với tháng trước. Những lo lắng về lãi suất tăng tại Mỹ đã là nhân tố chính chống lại kim loại quý trong vài tuần qua. Sự bán tháo trong ngành hàng thô cũng là nguyên nhân gây áp lực lên vàng. Trong khi đó, tranh chấp thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn chưa thể cung cấp hỗ trợ đáng kể cho quý kim khi xét tới một tài sản trú ẩn an toàn.

Thị trường trong nước vẫn hoạt động khá trầm lắng, khi giá mua vào và bán ra lúc cuối phiên được DOJI niêm yết ở ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng và 36,8 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở mức 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo