Giá vàng ngày 7/8: Sau khi lên đỉnh, giá vàng đảo chiều

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau khi giá vàng thế giới tăng cao đột biến trong phiên giao dịch cuối tuần qua, ngày hôm nay (7/8) giá vàng đã giảm trở lại

Giá vàng trong nước chốt phiên cuối tuần qua được Tập Đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở ngưỡng 3623 (mua vào) và 3631 (bán ra).  

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Phú Nhuận đã niêm yết giá vàng SJC ở mức 3617 (mua vào) và 3635 (bán ra).

Nhìn lại phiên giao dịch trong tuần qua, giá vàng miếng trong nước diễn biến theo chiều tăng dần. Theo đó, mức giá thấp nhất niêm yết tại: 3619-3627, trong khi mức giá cao nhất niêm yết tại: 3628-3635. Tính trung bình, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 80 nghìn đồng.

Trong tuần thị trường vàng trong nước điều chỉnh tăng giảm đan xen dưới sự tác động từ các kênh thông tin chính sự thế giới. Xuất phát điểm từ những phiên đầu tuần, thị trường vàng trầm lắng khi nhà đầu tư rón rén, dành thời gian tìm hiểu thêm các yếu tố hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Càng dịch chuyển về phiên giữa tuần, những hơi hướng từ thị trường quốc tế tạo ra những rung lắc nhẹ cho thị trường vàng trong nước. Theo đó các phân khúc đầu tư trên thị trường được cải thiện rõ nét hơn khi nhu cầu giao dịch gia tăng ở cả hai chiều mua và bán.

Có thể thấy diễn biến trong tuần, thị trường vàng trong nước đã khá thành công khi có những chuyển biến đáng kể cả về giá và về số lượng giao dịch. Điều này cho thấy, nhà đầu tư trong nước đang dành ít nhiều sự quan tâm cho kim loại quý ở thời điểm này và tạo ra những kỳ vọng khởi sắc cho vàng trong ngắn hạn.

Giá vàng thế giới sáng nay niêm yết ở mức 1257 USD/Oz, tương đương 34,8 triệu đồng/lượng.

Trước đó, giá vàng đã có mức tăng điểm tích cực trong tuần này sau khi gần chạm mức 1.280 USD và chạm mức cao mới trong sáu tuần. Giá vàng Comex đã giảm sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 209.000 việc làm mới trong tháng 7.

Mức tăng giá vàng trong tuần vừa qua đã quá cao. Các nhà phân tích cho rằng, sự đảo chiều là do Fed phải tăng lãi suất thêm một lần trong năm nay nhằm tránh rủi ro. Nhà phân tích Barnabas Gan thuộc OCBC cho biết, dù kim loại vàng tương đối mạnh hơn, nhưng chúng tôi cho rằng giá vàng tăng quá mức.

Những thông tin kinh tế trong tuần tác động đến giá vàng như số liệu sản xuất công nghiệp ISM tháng 7 đạt 56.3 điểm, gần với mức dự báo của các nhà kinh tế. Tuy nhiên số liệu chi tiêu xây dựng giảm tới 1,3% trong tháng 7 so với mức dự báo tăng 0.4%. Các số liệu chi tiêu cá nhân vẫn không thay đổi so với tháng trước Kế đến là thông tin về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 5000 đơn xuống mức 240.000 thấp hơn trong khi dự báo của thị trường là 242.000 đơn vàkỳ trước 245.000 đơn. Tuy nhiên số lượng đơn xin tiếp tục trợ cấp tăng 3000 đơn lên mức 1.968 triệu đơn trái với dự báo thị trường là1.955 triệu đơn.

Dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã sẵn sàng bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán 4,5 nghìn tỷ đô la, triển vọng tiếp tục tăng lãisuất đang có nhiều nghi ngờ do lạm phát chậm lại. Điều đó làm cho báo cáo việc làm ngày hôm nay quan trọng hơn bình thường khi các nhà đầu tư và giới chuyên gia phân tích cố gắng tìm hiểu, liệu Fed có tiếp tục nhận được những tín hiệu tốt của thị trường lao động hay không chứ không phải là sự suy yếu của lạm phát, vì nó đánh dấu một lộ trình cho chính sách tiền tệ. Hiện nay khả năng Fed sẽ tiếptục theo đuổi chính sách tăng lãi suất đồng USD từ nay đến cuốinăm vẫn vào khoảng 40%.

Hiện khả năng tăng lãi suất của Fed tại kỳ họp cuối cùng của năm diễn ra vào giữa tháng 12 đã giảm xuống còn 40%.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu