Tin Mới

Giá vàng ngày 9/8: Tiếp tục tăng mạnh trong tuần thứ hai liên tiếp

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giá vàng thế giới tiếp tục bám trụ ở mốc trên 1500 USD, vì những lo ngại mới về tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và suy thoái kinh tế toàn cầu thúc đẩy các nhà đầu tư tìm tới tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng giao ngay trong sáng nay đã chạm ngưỡng 1.507 USD / ounce. Kim quý vàng đã tăng hơn 4% cho đến nay, chứng kiến mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang sau khi xuất hiện thông tin phía Washington đang trì hoãn quyết định cấp giấy phép các công ty Mỹ giao dịch với Huawei.

Trong khi đó, dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy thị trường lao động đang hết sức khả quan khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm vào tuần trước, làm giảm bớt một số lo lắng về khả năng suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các ngân hàng trung ương ở New Zealand, Thái Lan, Philippines  và Ấn Độ đã làm choáng váng thị trường tài chính trong tuần này với một loạt các đợt cắt giảm lãi suất đáng kinh ngạc.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tính tới 10h30 sáng nay vẫn tiếp đà tăng phi mã, cụ thể các "nhà vàng" đều lần lượt điều chỉnh tăng từ 50.000-100.000 đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn trong sáng nay đã niêm yết giá vàng ở ngưỡng mua vào là 41,95 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42,35 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI cũng lần lượt điều chỉnh mức giá mua vào là 41,9 triệu đồng/lượng còn mức bán ra là 41,25 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách bán ra tăng lên so với lượng mua vào. (35% khách mua vào và 65% khách bán ra).

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo