Giá vàng ngày 9/9: Các biến động kinh tế tại EU giúp vàng hưởng lợi

Huy Vũ 0
Chia sẻ
(Ngày Nay) - Thông tin Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB giữ nguyên mức lãi suất và thu mua trái phiếu chính phủ đã hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng

Cụ thể, vào đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh mức 1346 USD/Oz,tương đương 37,3 triệu đồng/lượng, trước đó giá vàng đã có lúc lên đến 1357 USD/Oz.

Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB quyết đinh giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 0%. Các nhà hoạch định chính sách cũng quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay ở mức 0,25%, lãi suất tiền gửi -0,4%. Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB vẫn sẽ tiếp tục duy trì chính sách mua trái phiếu chính phủ, doanh nghiệp mỗi tháng 60 tỷ EURO cho đến tháng 12/2017.

Sau thông tin trên đồng Dollar đã tụt giảm mạnh so với đồng EURO, qua đó đã hỗ trợ cho  đà tăng giá của kim loại màu vàng.

Các nhà phân tích nhận định rằng với việc 1 đồng euro mạnh, lạm phát vẫn ở mức thấp sẽ khiến ECB gặp khó trong việc thu hẹp quy mô chương trình nới lỏng định lượng.

Ngoài ra, nguy cơ các căng thẳng địa chính trị ngày một gia tăng cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Nếu CHDCND Triều Tiên thực hiện một vụ thử tên lửa khác, các nhà đầu tư sẽ rời bỏ những tài sản đầy rủi ro và quay sang vàng, giúp đẩy giá kim loại quý này đi lên. 

Giá vàng trong nước trong phiên được công ty VBĐQ Sài Gòn chốt ở mức 3706-3728, trong khi đó Tập đoàn VBĐQ DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng 3712-3722.

Trong bối cảnh thị trường thế giới đang chờ các thông tin chính trị trong ngày có tầm ảnh hưởng tới xu hướng giá vàng, tại thị trườngtrong nước giá vàng miếng cùng diễn biến song hành và nỗ lực giữ vững giá quanh ngưỡng 37 triệu đồng mỗi lượng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu