Tin Mới

iPhone X chậm lên kệ để nhường đất cho iPhone 8 và 8 Plus

(Ngày Nay) - Dự kiến, chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple sẽ chỉ đến tay người mua vào tháng 2-3 năm sau

Sau khi công bố loạt iPhone trong năm 2017, Apple cho biết sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn hàng iPhone X vào ngày 27/10 trước khi chuyển giao sản phẩm đến tay mọi người vào ngày 3/11. Tuy nhiên, nguồn cung hạn hẹp có thể khiến cho sản phẩm được phát hành chậm hơn so với dự kiến.

iPhone X chậm lên kệ để nhường đất cho iPhone 8 và 8 Plus - ảnh 1iPhone X đang được các tín đồ công nghệ săn đón mãnh liệt. 

Dựa vào các nguồn tin thân cận, nhà nghiên cứu Gene Munster cho biết ngay cả khi người tiêu dùng đặt mua iPhone X vào ngày 27/10 thì điều đó không có nghĩa sản phẩm sẽ đến tay họ vào ngày 3/11 như dự kiến. Theo Munster, Apple đang làm việc với Loup Ventures ở Minneapolis nhằm cung cấp iPhone X đến các cửa hàng vào tháng 1 năm sau, theo Thanh Niên.

iPhone X chậm lên kệ để nhường đất cho iPhone 8 và 8 Plus - ảnh 2Tuy vậy,phải đến tháng 3 năm 2018 thì iPhone X mới chính thức đến tay người dùng. 

Một trong nguyên nhân gây sự chậm trễ được cho là có liên quan đến các công ty đang cung ứng linh kiện công nghệ cảm biến 3D cần thiết cho hệ thống nhận diện mặt tân tiến (Face ID) ở iPhone X. Trong đó, Face ID là tính năng sử dụng khuôn mặt người dùng để mở khóa máy và xác thực nhân dạng của anh/cô ta khi thực hiện thanh toán qua di động.

Mặc dù iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X cùng trình làng vào ngày 12/9 vừa qua, nhưng hai mẫu máy đầu tiên đã chính thức lên kệ hôm 22/9. Do quá trình sản xuất iPhone X vẫn đang tiếp diễn với tốc độ rùa bò nên mẫu thiết bị cao cấp này dự kiến sẽ chưa được mở bán cho mãi tới ngày 3/11. Giới phân tích dự đoán, Apple sẽ phải đối mặt với lượng đặt hàng iPhone X cực lớn trong khi nguồn cung ban đầu cực hạn chế.

Theo Jan Dawson, chuyên gia phân tích thuộc công ty nghiên cứu Jackdaw thậm chí còn tiên lượng sự trì hoãn lâu hơn. Theo ông Dawson, ít nhất tới quý 1/2018, iPhone X mới thực sự lên kệ. Ông Dawson cũng tỏ ra không ngạc nhiên nếu mãi tới tháng 3 năm sau, mẫu máy kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone này mới tới tay người dùng.

Ngoài các vấn đề về các bộ phận cần thiết cho công nghệ quét 3D, Apple hiện cũng đang gặp khó với các tấm nền màn hình OLED trang bị cho iPhone X. Những tấm nền mới này cần được chế tạo nghiêm ngặt theo mẫu định sẵn và xử lý đúng vùng khuyết đầu màn hình, nơi đặt cảm biến và các camera trước.

Giới phân tích cho rằng, việc iPhone X trì hoãn có thể tạo cơ hội tăng trưởng thị trường dành cho iPhone 8 và 8 Plus, vốn đang rất thấp do tâm lý người dùng mong chờ ngày iPhone X xuất hiện. Với việc iPhone X trì hoãn trong một thời gian dài, nhiều người có thể cảm thấy nản lòng và quyết định mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo