Phí dịch vụ hàng không, sân bay tăng từ 1/10

0
Chia sẻ

Phí dịch vụ hành khách (phí sân bay), phí soi chiếu an ninh đối với hành khách và hành lý tham gia các chuyến bay quốc nội… sẽ tăng từ ngày 1/10 tới đây.

Đó là quy định mới của Bộ Tài chính vừa ban hành về mức giá, khung giá một số dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Phí dịch vụ hàng không, sân bay tăng từ 1/10 - anh 1

Hành khách đi máy bay sẽ phải nộp thêm tiền phí phục vụ sân bay

Cụ thể, đối với các sân bay thuộc nhóm A (gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Nẵng, Cát Bi), phí sân bay do các hãng hàng không thu hộ cảng hàng không trong giá vé sẽ tăng từ mức 60.000 đồng lên mức 70.000 đồng/hành khách. Mức phí này tại các sân bay nhóm B gồm Phù Cát (Bình Định), Cà Mau, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Tuy Hòa, Đồng Hới… sẽ tăng từ mức 50.000 đồng lên 60.000 đồng/hành khách.

Bộ Tài chính cũng quy định phí soi chiếu an ninh hành khách và hành lý đi chuyến bay nội địa có mức thu 10.000 đồng/hành khách, qua cửa ưu tiên là 20.000 đồng/hành khách. Phí soi chiếu đối với hành khách, hành lý quốc tế là 32.000 đồng và 1,5 USD/hành khách). Khoản thu này hiện nay đang được tính theo từng chuyến bay tương ứng với loại máy bay cụ thể.

Phí sân bay áp dụng với các hành khách đi các chuyến bay quốc tế về cơ bản không có điều chỉnh, vẫn giữ ở mức 8-20 USD/hành khách. Riêng nhà ga T2 Nội Bài (dự kiến đi vào hoạt động cuối năm nay) có mức thu khá cao là 25 USD/hành khách.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là loại phí hãng hàng không thu hộ các cảng hàng không, sân bay. Hãng không được hưởng lợi gì từ loại phí này. Với việc tăng giá theo quy định của Bộ Tài chính thì hành khách đi máy bay sẽ phải nộp thêm tiền phục vụ, hãng hàng không cam kết giá vé máy bay không thay đổi.

Theo Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu