Trường Hải trở thành đối tác mới của hãng xe BMW

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Từ 1/2018, Trường Hải sẽ chính thức nhập khẩu và phân phối các xe BMW và MINI tại Việt Nam

Trong thông báo gửi báo chí VN Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) cho biết BMW AG và Thaco đã ký thư ngỏ ý nhằm thể hiện ý định chọn Thaco là nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018, báo Tuổi trẻ đưa tin. 

Trường Hải trở thành đối tác mới của hãng xe BMW - ảnh 1 Sau sự cố Euro Auto, hãng BMW đã chọn Trường Hải làm đối tác mới tại Việt Nam. 

Tập đoàn BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm với công ty ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của công ty cổ phần ôtô Âu châu (EAC), tại Việt Nam vào ngày 31-12-2017.

Tổng giám đốc Tập đoàn BMW châu Á Paul de Courtois cho biết cho đến khi có thông báo mới công ty cổ phần ô tô Âu châu sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho tất cả khách hàng hiện tại của BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam.

Theo Vnexpress, nhiều khả năng hãng xe của ông Trần Bá Dương sẽ sử dụng lại hệ thống cửa hàng phân phối hiện tại của Euro Auto. Đầu 2018, xe BMW sẽ vẫn phân phối dưới dạng nhập khẩu từ Đức, và dần tiến tới lắp ráp khi đạt được những điều kiện nhất định.

Các chuyên gia đánh giá, rất khó để Trường Hải đầu tư lắp ráp ngay BMW trong năm tới, bởi hãng này đang dồn lực cho nhà máy mới của Mazda, nhằm đạt sản lượng và tỷ lệ nội địa tiến tới xuất khẩu.

Euro Auto là nhà phân phối của BMW tại Việt Nam từ 2006. Cuối tháng 11/2016, Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan ôtô BMW do Euro Auto nhập khẩu vì cho rằng công ty này có nhiều sai phạm như làm giả tài liệu để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp giấy tờ cần thiết, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. 

Đến tháng 4/2017, cơ quan công an bắt tạm giam ông Nguyễn Đăng Thảo, Tổng giám đốc Euro Auto. Hơn 700 xe BMW tiếp tục phải nằm chờ tại cảng.

Đầu tháng 7/2017, trong chuyến thăm Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đại diện BMW và cho biết tạo điều kiện để hãng này bảo dưỡng lô 700 xe tại cảng, đồng thời yêu cầu hãng xe sang cần thay thế nhà phân phối mới tại Việt Nam.

Sau đó, có nhiều thông tin nổi lên về cuộc chạy đua giành quyền phân phối BMW với khoảng năm cái tên lớn, trong đó có Trường Hải.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu